ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"โฟกัส" ฝันอยากเป็น ส.ส. พร้อมหนุนโสเภณีถูกกฎหมาย

16.91K 311
โฟกัส ฝันอยากเป็น ส.ส. พร้อมหนุนโสเภณีถูกกฎหมาย

"โฟกัส จีระกุล" เผย ฝันอยากเป็น ส.ส. อยากสร้างความเปลี่ยนแปลง อยากให้ครึ่งหนึ่งของสภาเป็นเด็กรุ่นใหม่ พร้อมสนับสนุนให้การขายบริการทางเพศ เป็นอาชีพถูกกฎหมาย

5 พฤศจิกายน 2563 นักแสดงสาว โฟกัส จีระกุล ได้ไลฟ์เฟซบุ๊ก จัดรายงาน "ประชาชนทอล์ก" ร่วมกับเพื่อนๆ ช่วงหนึ่งของการไลฟ์ โฟกัส บอกว่า ตนเองเริ่มอยากเรียนรัฐศาสตร์ต่อ และมีความคิดอยากเป็น ส.ส. ขึ้นมาแล้ว เพราะอยากจะทดลองเปลี่ยนแปลงอะไรสักอย่าง หากได้เข้าไปนั่งในสภา อยากรู้ว่าข้างในเขาคุยอะไรกัน และการคุยแต่ละครั้ง มีประโยชน์มีการพัฒนาอะไรกันบ้าง และคาดหวังมากคือ อยากให้ครึ่งหนึ่งของสภาเป็นเด็กรุ่นใหม่ แต่คงเป็นไปได้ยาก แต่เป็นความฝันว่า อยากจะเข้าไปเป็น ส.ส. เป็น ส.ส.โฟกัส พร้อมพูดติดตลกว่า "โปรดเลือก ส.ส.โฟกัส ไปกระโดดยางในสภานะคะ"


อีกทั้งโฟกัส ยังสนับสนุนให้การขายบริการทางเพศ เป็นอาชีพถูกกฎหมาย อยากให้คนอาชีพดังกล่าว ได้รับสิทธิเท่าเทียมกับอาชีพอื่นๆ เพราะว่าที่เป็นอยู่ตอนนี้ มันคือการแอบ หลบซ่อน มันห้ามมันหยุดไม่ได้อยู่แล้ว และเป็นสิ่งที่คนมาเที่ยวที่นี่ก็รู้อยู่แล้วว่ามี ทำไมไม่ทำให้มันถูกต้องไปเลย

นอกจากนี้ เจ้าตัวยังเห็นด้วยและอยากสนับสนุนให้มีเปิดกาสิโนแบบถูกกฎหมายในประเทศ เพื่อนำเงินมาพัฒนาประเทศด้านอื่นๆ แต่ห้ามคนไทยเข้าใช้บริการ ให้เฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติเท่านั้นที่เข้าใช้บริการได้ เพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยว หารายได้เข้าประเทศ จึงไม่ต้องกังวลว่าลูกหลานคนไทยจะติดบ่อนกาสิโน

โฟกัส เผยอีกว่า อยากให้นำงบประมาณ ไปพัฒนาด้านการศึกษามากที่สุด ควรเป็นอันดับหนึ่งของการนำเงินไปพัฒนา เพราะส่วนตัวมองว่า การศึกษาไทยไม่ได้พัฒนาไปมากขึ้นเลย ที่ผ่านมาตนเรียนโรงเรียนวัดและโรงเรียนรัฐมาโดยตลอด ก็พบว่าไม่ค่อยได้ความรู้เท่าที่ควร จึงอยากให้การศึกษามีความเท่าเทียม ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนรัฐหรือเอกชน ก็อยากให้มีมาตรฐานเช่นเดียวกัน และอยากให้มีการเรียนฟรีจริงๆ เพราะการใช้เงินจ่ายค่าเทอมหรือค่าบำรุง บางครั้งก็เท่ากับการตัดโอกาสของคนที่ไม่มีเงิน

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย เฟซบุ๊ก Focus Jeerakul
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend