ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

พนง.สาว ประกาศลาออกลั่นห้าง แฉเพื่อนร่วมงานยันผจก.ยับ !!

119.63K 242

มหากาพย์แห่งการลาออก ! พนักงานสาวชาวเท็กซัสประกาศลาออกผ่านเสียงตามสาย เพื่อบอกให้ทุกคนรับรู้ว่าบริษัทนี้แย่แค่ไหน พร้อมด่ากราดเพื่อนร่วมงานยับเป็นการทิ้งทวน

ซาน่า เรกแลนด์ สาวอเมริกันเชื้อสายฟิลิปปินส์ เป็นพนักงานของห้างวอลล์มาร์ท ในรัฐเท็กซัส ในแผนก CAP 2 ซึ่งรับผิดชอบเกี่ยวกับการขนถ่ายสินค้าลงจากรถเพื่อนำไปเก็บในสต็อก และบริหารจัดการชั้นวางสินค้า ซึ่งตลอด 1 ปี 7 เดือนที่เธอทำงานที่นี่ ต้องพบกับปัญหามากมายทั้งจากผู้จัดการและเพื่อนร่วมงาน จนในที่สุดก็ทนไม่ไหว


โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซาน่า ได้ตัดสินใจลาออกจากงาน แต่การลาออกของเธอนั้นได้เลือกใช้วิธีที่โลกต้องจดจำ ด้วยการประกาศผ่านลำโพงของห้าง ระบุว่า...

"ทุกคนโปรดฟัง ถึงลูกค้าวอลมาร์ท พนักงาน และผู้จัดการ ฉันชื่อซานะ พนักงานแผนก CAP 2 ฉันมาที่นี่เพื่อจะบอกว่า เฮนรี่เป็นพวกเหยียดสีผิว ตัวเหม็น จิโอวานนาก็เหยียด อีเลียสผู้จัดการก็เป็นคนขี้งก บริษัทนี้ไล่คนผิวสีออกแบบไร้เหตุผล"

"ที่นี่ปฏิบัติตัวกับพนักงานอย่างกับสิ่งปฏิกูล โดยเฉพาะ CAP 2 และจิมมี่แผนกกีฬา โจเซฟแผนกแคชเชียร์ และแลร์รี่แผนกจัดสวน พวกคุณมันโคตรสันดานเสีย ฉันหวังว่าพวกคุณจะไม่พูดกับลูกสาวเหมือนที่พวกคุณพูดกับฉัน ฟังนะแอเรียล ฉันรักเธอที่สุด ขอบคุณที่ทำให้ฉันได้งานที่นี่เมื่อปีที่แล้วตอนที่ฉันต้องการมันมากที่สุด f**kผจก. f**kบริษัท f**kไอ้บอสไอ้ตัวขี้เกียจ ฉันลาออกโว้ยยยยยยย"

ซาน่า โพสต์คลิปวิดีโอดังกล่าวลง TikTok เพียงข้ามคืนก็มีคนเข้าไปชมมากกว่าล้านวิว และแชร์ต่อกันออกไปอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นกระแสไวรัลในโซเชียล ล่าสุดมียอดวิวสูงถึง 7.1 ล้านวิว ยกให้เป็นมหากาพย์แห่งการลาออก

ต่อมาโฆษกของ วอลล์มาร์ต ได้แถลงการณ์ต่อเหตุการณ์นี้ว่า "วอลล์มาร์ตมุ่งมั่นที่จะทำให้ที่ทำงานเป็นสถานที่แห่งความหลากหลายและครอบคลุม เราให้ความสำคัญกับทุกคนกล่าวหา เราได้คุยกับซาน่าแล้ว และกำลังตรวจสอบเรื่องราวดังกล่าว ซึ่งทางวอลล์มาร์ตจะไม่ยอมให้มีการเลือกปฏิบัติ หรือการคุกคามในทุกรูปแบบในบริษัทของเรา"

ขอบคุณติ๊กต๊อก @shana

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend