ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

ส. ว่ายน้ำยกนิ้วแข่งว่ายมาราธอนดาวรุ่งฉายแวว

134 3
ส. ว่ายน้ำยกนิ้วแข่งว่ายมาราธอนดาวรุ่งฉายแวว

เลขาธิการ สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เผยภาพรวม การเเข่งขันว่ายน้ำมาราธอนชิงชนะเลิศเเห่งประเทศไทย สนาม2 ที่ศรีราชา ในรุ่นทั่วไป ว่าย10 กิโลเมตร กลายเป็นการทำผลงานของดาวรุ่ง ที่เอาชนะรุ่นพี่ทีมชาติ

7 พฤศจิกายน 2563 ธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การเเข่งขันว่ายน้ำมาราธอนชิงชนะเลิศเเห่งประเทศไทย ประจำปี2563 สนาม2 แข่งขันที่พัฒนาสปอร์ต รีสอร์ท อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรีเสร็จสิ้นไป เมื่อปลายเดือนตุลาคม ที่ผ่านมา แบ่งการแข่งขันออกเป็น 1กิโลเมตร ,2กิโลเมตร, 3กิโลเมตร รวมถึงระยะไกลคือ 5เเละ10กิโลเมตร โดยมีผู้ให้ความสนใจ เข้าร่วมการแข่งขันรวม 420 คน ชาย หญิง

ในรุ่นอายุ 10-11ปี ,12-13ปี,14-15ปี เเละรุ่นทั่วไป โดยในรุ่นทั่วไป ไฮไลท์เป็นการขับเคี่ยวของนักว่ายน้ำทีมชาติ คือธนกฤต กิตติยะ เจ้าของเหรียญทองเเดงซีเกมส์2019 ที่ฟิลิปปินส์ กับ สืบสกุล คำตั๋น นักว่ายน้ำดาวรุ่ง ในรุ่นทั่วไปโดย สืบสกุล เอาชนะรุ่นพี่ธนกฤษ เจ้าของเเชมป์สนามเเรก ในระยะ10กิโลเมตรไปได้ โดยทั้งคู่จะไปพบกันอีกครั้ง ในสนามสุดท้าย ช่วงเดือนธันวาคม

"สืบสกุลเป็นนักว่ายน้ำระยะไกล จากเชียงใหม่ที่ฟอร์มเเรงขึ้นมา ถือเป็นเรื่องดีของสมาคมกีฬาว่ายน้ำ ในการเฟ้นหานักกีฬาส่งเเข่งขันระดับนานาชาติในปีหน้า ที่มีทัวร์นาเม้นต์สำคัญรออยู่ ไม่ว่าจะเป็นเอเชี่ยนบีช ที่จีน ในช่วงเดือนมีนาคม เเละซีเกมส์ ที่เวียดนามในช่วงปลายปี เช่นเดียวกับในระดับเยาวชนยอมรับว่า ผลงานของ ต้นน้ำ กันตีมูล นักว่ายน้ำดาวรุ่งทีมชาติไทย วัย15ปี ที่คว้าเเชมป์ในระยะ5กิโลเมตร ของสนามนี้ แสดงให้เห็นถึง การนักกีฬาพรสวรรค์ ที่มีดีทั้งในประเภทสระเเละมาราธอน ซึ่งทางสมาคมฯจะให้คำปรึกษาวางเเผนการฝึกซ้อมเเละเเข่งขันให้กับนักกีฬารายนี้ ถึงอนาคตว่าเหมาะสมกับการเเข่งขันประเภทใดมากที่สุด" เลขาธิการ สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย กล่าว

ทั้งนี้การเเข่งขันว่ายน้ำมาราธอน ชิงชนะเลิศเเห่งประเทศไทย สนามที่3 ที่อ่าวดงตาล ฐานทัพเรือสัตหีบ จากกำหนดการเดิมจะเเข่งขันในวันที่19ธันวาคม ล่าสุดจะมีการปรับขยับให้มาเเข่งขันเร็วขึ้นเป็นวันที่13ธันวาคม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend