ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"พุทธะอิสระ" เตือน "ธนาธร" หยุดตอนนี้ยังไม่สาย หากไม่หยุดเจออีกหลายข้อหา ท้าไม่ผิดฟ้องกลับได้

1.01K 23
พุทธะอิสระ เตือน ธนาธร หยุดตอนนี้ยังไม่สาย หากไม่หยุดเจออีกหลายข้อหา ท้าไม่ผิดฟ้องกลับได้

'พุทธะอิสระ' เตือน 'ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ' กับพวก หยุดได้ตอนนี้ก็คงยังไม่สายหากดันทุรังเจออีกหลายข้อหา พร้อมกับท้าหากคิดว่าไม่ผิดให้ฟ้องกลับตนเองได้ หลังโดนตำรวจตามหมายเรียกความผิดมาตรา116

จากกรณีที่ นายธนาธร ประธานคณะก้าวหน้า, นายปิยบุตร น.ส.พรรณิการ์ เข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก มาตรา 116

6 พฤศจิกายน 2563 ล่าสุด "พุทธะอิสระ" อดีตเจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย นครปฐม ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara) มีเนื้อหาดังนี้ เมื่อกล้าที่จะรบก็อย่ากลัวที่จะพบบาดแผล ๖ พฤศจิกายน ๒๕๖๓

เห็นภาพ ทอนกับพวก เดินทางไป สน.พญาไท เพื่อทราบข้อกล่าวหาในฐานสงสัยว่าจะละเมิด ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา ๑๑๖

จากการสังเกต ดูสีหน้า แววตาของทอนและพวกที่เห็นดูท่าน่าจะกังวลมิใช้น้อย อยากบอกทอนว่า พุทธอิสระ ต้องขออภัยที่เป็นเหตุให้ทอนและพวกต้องกังวล ปัญหาเรื่องนี้มันแก้ได้ไม่ยากดอกทอน แค่ทอนและพวกมีจิตสำนึก รักชาติ รักแผ่นดิน และคิดจะตอบแทนคุณ บ้าง ไม่ใช้วันๆ เอาแต่จะแสวงหาวิธีแย่งชิง อำนาจ หาผลประโยชน์กับคนรุ่นใหม่ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ มันจะทำให้ทอนยิ่งละโมบ มักใหญ่ ใฝ่สูง จนไม่รู้ฟ้าสูง แผ่นดินต่ำ พยายามตีตนเสมอท่าน เช่นนี้ มันจะทำให้ทอนและพวก คงต้องเหนื่อยแทบสายตัวจะขาดที่เดียวแหละ แต่ผลตอบรับที่ทอนและพวกจะได้รับคือภาพวิมานในปุยเมฆเท่านั้นแหละทอน


หยุดได้ตอนนี้ก็คงยังไม่สายเกินไปหากยังแข็งขืน ดื้อ รั้นดันทุรังลุยต่อ เช่นนั้นทอนและพวกคงต้องเจอข้อสงสัยที่พุทธอิสระ เตรียมไว้อีกหลายข้อกล่าวหา เราก็ไม่อยากเป็นต้นเหตุให้ทอนและพวกมีสีหน้าและแววตาซีดเซียว วิตกกังวลออกสื่อเช่นนี้ดอกนะ มันยังไม่สายเกินไปดอกทอนที่จะหยุด แต่เดียวทอนก็จะบอกว่า นี่มันเป็นสิทธิของทอนและพวกอีกนั่นแหละ ถ้าเช่นนั้นพุทธอิสระก็มีสิทธิที่จะต้องสงสัยในพฤติกรรมของทอนและพวกว่าน่าจะละเมิด ประมวลกฎหมายอาญา อีกหลายมาตราเลยทีเดียวหละทอน

ออ....แล้วอย่าไปแถก แถ กล่าวหาว่าเจ้าหน้าที่จงใจ กลั่นแกล้ง คุกคาม อีกนะ ประเด็นมันอยู่ที่ว่า ทอนและพวก ทำผิดกฎหมายจริงหรือเปล่าหละ หากทอนและพวกไม่ผิด ทอนก็มิสิทธิแจ้งความกลับ ต่อพุทธอิสระได้แบบนี้แหละ ที่เขาเรียกว่าวิถีประชาธิปไตยหละ ทอนคงเข้าใจนะ พุทธะอิสระ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend