ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"เอ็ม บุษราคัม" โพสต์เตือนสติ!!หากเงินน้อยอย่า สร้างหนี้เพิ่มความหรูในชีวิต

3.11K 8
เอ็ม บุษราคัม โพสต์เตือนสติ!!หากเงินน้อยอย่า สร้างหนี้เพิ่มความหรูในชีวิต

"เอ็ม บุษราคัม" ลูกสาวคนโตของตลกคนดัง หม่ำ จ๊กมก ออกมาโพสต์ชี้แจงหลังจากมีชาวเน็ตรายหนึ่งได้ทักเจ้าตัวในเรื่องการใช้เงินเก่ง งานนี้เจอตอบกลับเตือนสติชาวเน็ตว่าได้เงินเดือน 15,000 อย่าใช้โทรศัพท์เครื่องละ 50,000 อย่าสร้างหนี้เพิ่มความหรูในชีวิต.... ถ้าเป็นแบบนี้ อย่าหาเฮ็ดเด้อ

นับว่าเป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่สังคมสนใจอยู่ไม่น้อยสำหรับบ้านวงษ์คำเหลา ไม่ว่าจะเป็น  หม่ำ จ๊กมก หรือลูกๆก็มีคนติดตามมากมายเช่นกัน ล่าสุด เอ็ม บุษราคัม ลูกสาวคนโตของ หม่ำ จ๊กมก ถึงขั้นทนไม่ไหวต้องออกมาโพสต์ชี้แจงหลังจากมีชาวเน็ตทักเจ้าตัวว่า "ทำไมคุณเอ็มใช้ตังเก่งจังคะ ซื้อของทีไม่กล้าซื้อตามเลย"


งานนี้ทำเอาเจ้าตัวถึงกับงง พร้อมโพสต์อธิบาย  ผ่านเฟซบุ๊กส่วนโดยระบุข้อความว่า  "ทำไมคุณเอ็มใช้ตังเก่งจังคะ ซื้อของทีไม่กล้าซื้อตามเลย" ค่ะ" เอ้า!! งง สิคะ  (ไม่แน่ใจว่า ชม หรือ แซะ555)ว่ากันตามความเป็นจริงคือ เราอย่าซื้อของตามใครในกำลังทรัพย์ที่มันไม่ใช่จ้า จงซื้อของเพราะเราชอบ เราอยากได้ เราซื้อไหว พอจบค่ะ ...ยกตัวอย่างเช่น เราได้เงินเดือน เดือนละ 15,000 แต่ใช้โทรศัพท์เครื่องละเกือบ 50,000 (ผ่อนเอาชิวๆ สร้างหนี้เพิ่มความหรูในชีวิต) ถ้าเป็นแบบนี้ อย่าหาเฮ็ดเด้อ ...อย่าเป็นคนที่ล้มเหลวทางการใช้เงิน กว่าจะรู้ตัวอีกทีหนี้บานเลยจ้ะ อะฝากไว้ให้คิดละกัน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์