ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ภาคี​ นศ.มหิดล​ ประกาศศักดาไม่ร่วมปรองดอง​

2.69K 26
ภาคี​ นศ.มหิดล​ ประกาศศักดาไม่ร่วมปรองดอง​

ภาคีเครือข่ายนักศึกษามหิดล ศาลายา รวมตัวชุมนุมหน้าหอนาฬิกา ศาลายา จ.นครปฐม ประกาศจุดยืน3ข้อบวก1 ไม่เข้าร่วมปรองดอง ด้าน ผกก.สภ.พุทธมณฑล ให้ยุติการชุมนุมภายใน 2 ทุ่ม เหตุไม่ได้เเจ้งขออนุญาตล่วงหน้า

ที่บริเวณหอนาฬิกา พุทธมณฑล สาย4 ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม ภาคีเครือข่ายนักศึกษามหิดลศาลายา เริ่มตั้งเวทีตั้งปราศรัยตั้งแต่17.00น.เพื่อจัดการชุมนุม ที่บริเวณหอนาฬิกา โดยบรรดามวลชนทยอยกันมาเข้าร่วมอย่างต่อเนื่อง 

ด้าน พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ ศรีประเสริฐ ผกก.สภ.พุทธ มณฑล นำประกาศพรบ.การชุมนุมในที่ สาธารณะ  มาประกาศใก้แกนนำรับทราบเนื่องจากไม่ได้มีการขออนุญาตล่วงหน้าก่อน 24ชม. พร้อมเเจ้งให้ยุติการชุมนุมในช่วงเวที20.00น. ซึ่งแกนนำรับปากว่าจะยุติตามเวลาที่ตำรวจร้องขอ เเละจะเปิดช่องการจราจรให้ประชาชนได้ใช้สัญจร1ช่องทาง

น.ส.ฉัตรรพี อาจสมบูรณ์ หรือ พรีม ประธานภาคีเครือข่ายนักศึกษามหิดล กล่าวว่า ยังยืนยันการชุมโดยเเสดงจุดยืน 3 ข้อเรียกร้องเดิมโดยเฉพา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ต้องลาออก เเละไม่ขอเข้าร่วมคณะกรรมการสมานฉันท์ ตามที่เเกนนำกลุ่มราษฎรได้เเถลงไปเมื่อวานนี้ รูปเเบบการชุมนุมวันนี้ จะเป็นไปในลักษณะผลัดเปลี่ยนกันปราศรัย เเละ ยุติไม่เกิน 20.00 น. ตามข้อกำหนดของตำรวจ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend