ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

"พัทยา" เปิดบ้านปราบ "อัศวิน เกาะขวาง" ขึ้นไปรั้งกลุ่มนำ

272 9
พัทยา เปิดบ้านปราบ อัศวิน เกาะขวาง ขึ้นไปรั้งกลุ่มนำ

"โลมาสายพันธุ์ใหม่" พัทยา ดิสคอฟเวอร์รี่ ยูไนเต็ด เก็บ 3 แต้ม ในบ้าน หลังเอาชนะ อัศวิน เกาะขวางฯ 2-0 ขึ้นไปรั้งอันดับ 4 ในตารางไทยลีก 3 โซนตะวันออก

พัทยา ดิสคอฟเวอร์รี่ ยูไนเต็ด  ชุดแข่งสีฟ้า

6 พฤศจิกายน 2563 การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 3 โซนภาคตะวันออก นัดกลางสัปดาห์ ที่สนามเทศบาลเมืองหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เป็นการพบกันระหว่าง ''โลมาสายพันธุ์ใหม่'' พัทยา ดิสคอฟเวอร์รี่ ยูไนเต็ด เปิดบ้านรับการมาเยือนจาก ทีม "อัศวิน เกาะขวาง ยูไนเต็ด" ทีมเจ้าบ้านเกมนี้ได้ กล้าณรงค์ มิ่งขวัญ ที่หายจากอาการบาดเจ็บมาบัญชาเกมในแดนกลาง โดยคู่หน้าเป็นการกลับมาจับคู่กันอีกครั้งของ โมฮัมเหม็ด คูรัวม่า และสมลักษณ์ รัศมี และมีมงคล จิตไทย ยืนเฝ้าเสา

สกอร์แรกของเกมต้องรอถึงนาทีที่ 31 และเป็นเจ้าบ้านได้เฮ เมื่อกองหลังทีมเยือนสกัดบอลกันไม่ขาด ในจังหวะเตะมุม ก่อนที่เจ้าบ้านตักบอลย้อนเข้าไปในเขตโทษแล้วเป็น สมลักษณ์ รัศมี ที่สอดตัวโหม่งเข้าไป เป็นประตูขึ้นนำให้ พัทยาฯ 1-0 ทันที ครึ่งเวลาหลัง ทีมเยือน พยายามสร้างสรรค์เกมบุกเพื่อเอาประตูคืน แต่จังหวะเข้าทำยังไม่เฉียบขาดพอ ขณะที่เจ้าบ้านที่ได้ประตูขึ้นนำ ก็เล่นเน้นครองบอลได้มากขึ้น จนเกมมีทีท่าว่าจะจบด้วยสกอร์นี้ แต่แล้วช่วงท้ายเกม เป็นฝ่ายเจ้าบ้าน ที่ได้เฮอีกครั้ง เมื่อมาได้ประตูย้ำชัยชนะ ในช่วงทดเวลาพิเศษ จากพิพัฒน์ ต้นกันยา ตัวสำรองที่เปลี่ยนตัวลงมา ทำให้เมื่อครบ 90 นาทีพัทยา ดิสคอฟเวอร์รี่ ยูไนเต็ด เอาชนะ อัศวิน เกาะขวาง ยูไนเต็ด ไปด้วยสกอร์ 2-0 ขยับไปมี 11 แต้ม จากการลงสนาม 7 นัด รั้งอันดับ 4 ของตาราง

ในขณะที่อัศวิน เกาะขวาง ยูไนเต็ด รั้งอันดับ 6 จาก 12 ทีม ส่วนจ่าฝูงของตาราง เป็นปลวกแดงยูไนเต็ด 7 นัด ชนะ 7 มี 21 คะแนนสำหรับผลคู่อื่น สอ.รฝ. เอฟซี ชนะ นาวิกโยธิน ยูเรก้า 2-0 ,ปลวกแดง ยูไนเต็ด ชนะกองเรือยุทธการ 3-0 ,จันทบุรี เอฟซี แพ้ บ้านบึง เอฟซี 1-3 ,สระแก้ว เอฟซี แพ้ บ้านค่าย ยูไนเต็ด 1-5 ,และ ฉะเชิงเทรา ไฮเทค เอฟซี ชนะ สายมิตร กบินทร์ ยูไนเต็ด 4-0


เรื่องโดย ศุภกร อรรคนันท์ | ภาพโดย ศุภกร ออรคนันท์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend