ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"ลูกเกด"แกนนำคณะราษฎรพร้อมพวก มอบตัวตำรวจผิดพรก.การชุมนุม

1.06K 11

ปทุมธานี- "ลูกเกด"แกนนำคณะราษฎรพร้อมพวกทยอยมอบตัว พนักงานสอบสวนสภ. สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ หลังถูกออกหมายเรียก 10 คน ในข้อหาผิดพรก.การชุมนุม ขึ้นเวทีตรงข้ามฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ด้านลูกเกด บอกไม่หนักใจเพราะมีหมายจับหลายคดีแล้ว

สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์เมื่อเวลา 08.30 น. 5 พ.ย.2563 กลุ่มแกนนำและผู้ที่ขึ้นปราศรัยบนเวทีตรงข้ามฟิวเจอร์พาร์ครังสิต เมื่อวันที่ 20 ต.ค.63 ที่ผ่านมา ต่างทยอยเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาหลังถูกออกหมายเรียกของทางพนักงานสอบสวน

โดยมี1.นางสาวชลธิชา แจ้งเร็ว 2.นางสาวศรีไพร นนทรี 3.นางสาวสุธิลา ลืนคำ 4.นางสาวณัฎฐิดา มีวังปลา 5 .นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ ซึ่งทั้งหมดถูกพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันจัดให้มีกิจกรรมรวมกลุ่มเพื่อการชุมนุมใดๆโดยไม่จัดให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมปฎิบัติ,ฝ่าฝืนคำสั่งห้ามชุมนุมหรือจัดกิจกรรมการชุมนุมระหว่างมีคำสั่งห้ามชุมนุม,ร่วมกันโฆษณาโดยใช้เครื่องขยายเสียงด้วยกำลังไฟฟ้าโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ ที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ตำบล ประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี

นางสาวชลธิชา แจ้งเร็ว หรือลูกเกดแกนนำคณะราษฎรให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้ตนเองได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ออกหมายเรียกจากการจัดชุมนุมเมื่อวันที่20 ต.ค.63 ที่ผ่านมาซึ่งตนเองก็ยังไม่ทราบว่าถูกแจ้งข้อกล่าวหาอะไรบ้างและในหลายๆคดีที่ผ่านมามีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่ม และตนเองก็ไม่หนักใจเพราะตนเองมีหมายจับอยู่หลายคดีแล้ว และได้มีทนายความจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชนมาเตรียมความพร้อมเพื่อช่วยกลุ่มผู้ชุมนุมที่ออกหมายเรียก

ด้านพ.ต.อ.ณัฐ พรหมเทพ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ กล่าวว่าวันนี้ทางพนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกกลุ่มผู้ชุมนุมทั้งสามวันตรงข้ามฟิวส์เจอร์พาร์ครังสิตไปทั้งหมด10 คน ส่วนใหญ่ก็จะแจ้งข้อหาพรก.การชุมนุม แต่ก็ยังไม่ทราบว่าผู้ที่ถูกหมายเรียกไปจะมาครบหรือไม่ ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจเราก็ได้มีการเตรียมพร้อมอยู่แล้วในเรื่องการรักษาความปลอดภัย


เรื่องโดย อนันต์ วิจิตรประชา | ภาพโดย อนันต์ วิจิตรประชา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend