ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

'ดร.นิว'ท้าม็อบฯ เสนอปฏิรูปนักการเมือง

3.44K 266
ดร.นิวท้าม็อบฯ เสนอปฏิรูปนักการเมือง

ล่าสุด ดร.นิว ศุภณัฐ ก็ออกมาโพสต์ถึงม็อบราษฎร โดยเนื้อหาดังกล่าวนั้น แม้จะมีเนื้อหาไม่ร่ายยาวเหมือนหลาย ๆ ครั้ง เพื่ออธิบาย แต่ครั้งนี้ก็ถือเป็นประโยคสั้นๆ ที่คนอ่านแล้วชวนคิดไปกับโพสต์ดังกล่าวไม่ใช่น้อย ซึ่งกล่าวถึงม็อบราษฎร ว่าหากมีความกล้า ก็เสนอปฏิรูปนักการเมือง

ความเคลื่อนไหวของฟากฝั่งการเมืองที่เห็นต่างจากม็อบราษฎร อย่าง ดร.นิว ศุภณัฐ ล่าสุดก็ออกมาโพสต์ถึงม็อบราษฎร อย่างต่อเนื่อง โดยโพสต์ดังกล่าวนั้น แม้จะมีเนื้อหาไม่ร่ายยาวเหมือนหลาย ๆ ครั้ง เพื่ออธิบาย แต่ครั้งนี้ก็ถือเป็นประโยคสั้นๆ ที่คนอ่านแล้วชวนคิดไปกับโพสต์ดังกล่าวไม่ใช่น้อย ซึ่งกล่าวถึงม็อบราษฎร ว่าหากมีความกล้า ก็เสนอปฏิรูปนักการเมือง

โดยรายละเอียดนั้น ดร.นิว เขียนไว้ในเฟซบุ๊ก Suphanat Aphinyan(ดร.ศุภณัฐ) ความว่า 'ถ้าม็อบราษฎรไม่มีนักการเมืองอยู่เบื้องหลัง ก็ต้องกล้าเสนอปฏิรูปนักการเมือง เพราะนักการเมืองคือผู้นำภาษีของประชาชนไปใช้ตัวจริง'


ซึ่งแน่นอนเพื่อนๆ ผู้ติดตามในเฟซบุ๊กต่างเข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างต่อเนื่อง อาทิ

" ทำเป็นเล่นไป ก็เป็นไปได้นะที่ว่า #ม็อบSavePornHub / #ม็อบปกป้องเว็ปหนังโป้ ไม่ยอมพูดเรื่องปฏิรูปนักการเมือง (องค์กรที่ใช้ #ภาษี มากที่สุด) ซักแอะ มุ่งแต่ตีประเด็นปฏิรูปสถาบันแบบไม่หยุดไม่หย่อน เพราะอาจมีนักการเมืองบางส่วน/บางพรรค ให้การสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง ???"

" รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย 20 ฉบับ เคยผ่านการแก้ไขสำเร็จมาแล้ว 22 ครั้ง ผมว่าปัญหาไม่ใช่ที่รัฐธรรมนูญหรอกครับ เป็นที่นักการเมืองมากกว่าคุยกันไม่รู้เรื่อง"

" คนหรือกลุ่มคนที่มีการศึกษาสูง แต่ #หากขาดจริยธรรม ethic และ #มีความละโมภ เห็นแก่ตัว เข้ามาด้วย#น่ากลัวและร้ายแรงยิ่งกว่า กลุ่มคนด้อยการศึกษามากนัก !"

" อันนี้เรื่องจริงเพราะปัญหาจริงๆก็คือตัวนักการเมืองแต่ทำไมมุ้งมิ้งที่กล่าวอ้างว่าตัวเองฉลาดกว่าคนรุ่นเก่าแต่กลับมองไม่เห็นสิ่งที่มันกัดกร่อนประเทศไทยจริงๆ"

" ถึงเวลา ทำความเข้าใจ ค้นหา#ปาราสิต เห็บ ไร หรือ ไวรัส #ตัวจริง ของการ(บริ)หารงบประมาณ และ(บริ)หารราชการไทย !และหาวิธีรักษา หรือ ป้องกันการติดเชื้อ แพร่เชื้อที่ถูกต้อง ดีกว่า เหมาะสมกว่า !"


" ถึงเวลา ทำความเข้าใจ ค้นหา#ปาราสิต เห็บ ไร หรือ ไวรัส #ตัวจริง ของการ(บริ)หารงบประมาณ และ(บริ)หารราชการไทย !และหาวิธีรักษา หรือ ป้องกันการติดเชื้อ แพร่เชื้อที่ถูกต้อง ดีกว่า เหมาะสมกว่า !"


ขบอคุณที่มา :Suphanat Aphinyan(ดร.ศุภณัฐ)

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend