ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

รมว.สธ. นำทีมแถลงไทยรับสิทธิจัดแข่งแบดระดับโลก

185 7

รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข อนุทิน ชาญวีรกุล พร้อมคณะแถลงประกาศความพร้อมต่อการที่ประเทศไทย ได้รับสิทธิจากสหพันธ์แบดมินตันนานาชาติ ให้เป็นเจ้าภาพการแข่งแบดมินตันระดับโลก 3 รายการ ติดต่อกัน ที่จะจัดขึ้นในเดือนมกราคม ปีหน้า

4 พฤศจิกายน 2563 เมื่อเร็วๆนี้ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย ( กกท. )หัวหมาก อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา , ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย , นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค และคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ได้ร่วมกันแถลงความพร้อมต่อการที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพการแข่งขันแบดมินตัน 3 รายการใหญ่ ตลอดเดือนมกราคม 2564 คือ YONEX Thailand Open (Super 1000) 12 - 17 มกราคม เงินรางวัลรวม 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ , TOYOTA Thailand Open (Super 1000) 19 - 24 มกราคม เงินรางวัลรวม 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และ HSBC World Tour Finals 27 - 31 มกราคม เงินรางวัลรวม 1.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ทั้งนี้สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในนามของประเทศไทย ได้เสนอตัว ต่อการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาแบดมินตันทั้ง 3 รายการ เพื่อเป็นตัวอย่างของการจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ ในประเทศไทย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและส่งเสริมการนำรายได้เข้าสู่ประเทศ และด้วยความแข็งแกร่ง ในระบบสาธารณสุขของไทย ต่อการป้องกันการระบาดของโควิด - 19 กระทั่งสหพันธ์แบดมินตันโลก ได้มอบสิทธิให้ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพดังกล่าว ซึ่งการแข่งขันทั้ง 3 รายการแข่งขันที่จะมีขึ้น จะมีนักกีฬาชาย-หญิง อันดับ 1 ถึง 40 ของโลก ร่วมแข่งขัน ในขณะที่การเดินทางมาไทยของนักกีฬา และผู้ติดตาม จะต้องปฏิบัติภายใต้แนวทางของประเทศไทย ต่อการป้องกันการระบาดของโควิด -19


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend