ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"น้อย โพธิ์งาม" เปิดฤกษ์แต่ง "ญาญ่าญิ๋ง" วันเกิด พ.ค. ปีหน้า

3.23K 9
น้อย โพธิ์งาม เปิดฤกษ์แต่ง ญาญ่าญิ๋ง วันเกิด พ.ค. ปีหน้า

"น้อย โพธิ์งาม" ถึงเวลาใจอ่อน ยอมยกลูกสาวสุดรัก "ญาญ่าญิ๋ง" ให้กับ "หนุ่มตุลย์-ตุลย์เทพ" เรียบร้อยแล้ว หลัง "หนุ่มตุลย์" เพิ่งทำเซอร์ไพรส์ยกพวงมาลัยก้มกราบ ขอลูกสาวไปเป็นเจ้าสาวอย่างเป็นทางการ

เป็นอีกหนึ่งคุณแม่จอมดุ ที่ห่วงลูกสาวซะเหลือเกิน สำหรับตลกหญิงสวยอมตะ "น้อย โพธิ์งาม" คุณแม่ของ "ญาญ่าญิ๋ง" หรือ "หญิง-รฐา" ทีคอยสกรีนหนุ่มๆที่เข้ามาให้ลูกสาวตลอดเวฯ แต่ว่าล่าสุดถึงเวลาใจอ่อน ยอมยกลูกสาวสุดรักให้กับ "หนุ่มตุลย์-ตุลย์เทพ" เรียบร้อยแล้ว เพราะเมื่อไม่นาน "หนุ่มตุลย์" เพิ่งทำเซอร์ไพรส์ยกพวงมาลัยก้มกราบ ขอลูกสาวไปเป็นเจ้าสาวอย่างเป็นทางการ งานนี้ "แม่น้อย" พร้อมเปิดใจเรื่องลับๆผ่านรายการ Z story ช่องอมรินทร์ ทีวี เอชดี ช่อง34 ใจความว่า

ทำไม "ตุลย์" ถึงผ่านด่าน "แม่น้อย" ผู้ที่หวงลูกสาวสุดๆมาได้? 

"ที่ผ่านมาไม่มีใครกล้ามา เราก็ลุ้นว่าเค้าจะเข้ามายังไง เพราะที่ผ่านมา เราอยู่กันสองชีวิต เค้ากล้ามาก็ถือว่าเค้าจริงจังกับลูกเรา วันแรกที่เจอ เค้าสูงมาก ประตูฉันแคบ ประตูเตี้ยไปเลย (หัวเราะ) คนอะไรไม่รู้สูงมาก ก็เชิญเค้านั่ง หญิงก็บอกว่าให้ฟังพี่ตุลย์เค้าก่อนนะ ว่าเป็นยังไง แม่ก็ขึ้นเลย (หัวเราะ) ว่าตุลย์รู้ใช่มั้ยลูก นี่คือหัวใจแม่ และตุลย์ก็รู้ใช่มั้ยว่าแม่เรามีกันแค่สองชีวิต และแม่ก็รักเค้ามากที่สุด ที่นี้แม่ก็อยากให้หญิงเจอคนที่ดี เพราะแม่ก็มีความหวังไว้มาก แม่ไม่ได้อะไรมากมาย ไม่ได้ต้องการความรวยสวยเก๋ เพียงแต่ว่าขอให้เค้าจริงใจกับลูกแม่ เพราะหญิงไม่เคยเกิดการเสียใจ ไม่เคยมีความผิดหวัง ไม่เคยอะไรทั้งสิ้น นึกว่ามีอะไรขึ้นมาก็ขอให้มันซอฟๆอย่าแรง ให้ตัดสินใจตั้งแต่ตอนนี้ ในเมื่อก้าวเข้ามาบ้านแม่แล้ว ต้องคุยกันให้จะจะ และตุลย์ก็พูดมาคำเดียวว่าผมจะไม่ทำให้แม่และน้องผิดหวัง จบเลย"


ก่อนหน้านี้มีดราม่าหนักเรื่อง "ตุลย์" เคยผ่านการมีครอบครัวมาก่อน? 

"ก่อนหน้านี้แม่ไม่เคยทราบมาก่อนเลย ก็รู้พร้อมๆกันกับข่าว หญิงเค้าไม่ค่อยมาเล่าไรให้ฟัง แม่ก็ขายส้มตำไป อย่างก่อนหน้านี้มีคนมาชอบ หญิงยังไม่เคยมาเล่าไรให้ฟัง แต่อันนี้แสดงว่าเค้าเอาจริงเอาจัง เค้าถึงกล้าเอามาบ้าน ถ้าเค้าให้มาเหยียบบ้านเราได้ เราก็โอเคอ่ะ ซึ่งก็เป็นเรื่องเดียวที่ตอนแรกแม่ไม่สบายใจ แต่หลังจากนั้นพอเคลียร์แล้วก็ไฟเขียว จนตอนนี้ก็ผ่านมา4ปีแล้ว"

ช่วยเล่าวินาทีเซอร์ไพรส์ที่ "ตุลย์" มากราบขอ หญิง ไปเป็นเจ้าสาว?

"วันนั้นเอาจริงก็ไม่มีอะไรเซอร์ไพรส์นะ น้องหญิงเค้าก็ชวนว่าแม่ไปทานข้าวกันมั้ย หญิงเค้าบอกว่าพี่ตุลย์เค้าชวนด้วยนะ พาทั้งคุณพ่อ และคุณแม่เค้ามาด้วย เราก็ไปเพราะเหมือนการไปทานข้าวกันแบบครอบครัวเนอะ อยากเจอกันสนุกสนาน เราก็เจอกันหน้าร้าน ตรงซอยทองหล่อเป็นร้านอาหารธรรมดาๆ และทั้งร้านไม่มีคนเข้ามีแต่เรา แม่ไม่คิดไรเลย ไม่รู้ กำลังกินกันอร่อยๆ ก็มีพวงมาลัยมาสองพวง ทางตุลย์เค้าก็ไปไหว้คุณพ่อคุณแม่เค้าก่อน และน้องหญิงเค้าก็ไปกราบ ก็มาถึงทางเรา น้องหญิงก็มีพวงมาลัยมาให้แม่ และคุณตุลย์เค้าก็มากราบ และพอนั่งโต๊ะปุ๊บ คุณตุลย์เค้าก็มาบอกว่าเค้ามีเรื่องจะบอกว่า พ่อแม่เค้าก็บอกว่าพูดเลยตุลย์ พอมาถึงขั้นนี้เรารู้เลย (หัวเราะ) ถึงตอนนี้รู้เลย ตุลย์กับน้องหญิงเค้าก็บอกว่าเค้าจะมีงานกัน จะเตรียมงาน เราก็ไม่รู้จะพูดอะไร ก็โอเค ตอนแรกจะมีงานวันเกิดพี่ตุลย์ น้องหญิงเค้าบอกว่ามันเร็วไป เตรียมงานไม่ทัน ก็เลยเปลี่ยนมาวันเกิดน้องหญิงก็ได้ เดือนพฤษภาคมปีหน้า"

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend