ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

แซนดี้- แดเนียล ยึดโพเดียม"ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2020"

67 1
แซนดี้- แดเนียล ยึดโพเดียมไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2020

แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักขับสัญชาติไทย-นอร์เวย์ และ แดเนียล บิลสกี นักขับสัญชาติออสเตรเลียจากทีมแข่ง บี-ควิก แอบโซลูต เรซซิ่ง จบผลงานในเรซที่ 1 และเรซที่ 2 ด้วยการขึ้นโพเดียม อันดับที่ 5 และ อันดับที่ 2

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ในการแข่งขันรถยนต์รายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2020 ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ มีทีมแข่งส่งรถลงแข่ง 9 คัน นักขับ 18 คน จาก 6 ทีม โดยทีมแข่ง บี-ควิก แอบโซลูต เรซซิ่ง ส่งนักแข่งคือ แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักขับสัญชาติไทย-นอร์เวย์ และ แดเนียล บิลสกี นักขับสัญชาติออสเตรเลีย ร่วมลงแข่งในรุ่น Super Car GT

ผลการแข่งขัน ในเรซแรก วันเสาร์ แดเนียล บิลสกี ออกจากกริดสตาร์ทอันดับที่ 4 หลังจากเริ่มแข่งขันในนาทีแรก แดเนียล ประสบอุบัติเหตุกับรถคู่แข่งในสนาม ในโค้งที่ 3 จนทำให้อันดับตกลงไปอยู่ท้ายตาราง เมื่อถึงช่วงเวลาพิทสตอปเปิด แดเนียล ส่งไม้ต่อให้ แซนดี้ เข้าทำหน้าที่ต่อ และปรากฏว่า แซนดี้ จบอันดับที่ 5 ได้ขึ้นโพเดียม ในเรซแรกคู่กับแดเนียล บิลสกี ทีมเมทชาวออสเตรเลีย

ในช่วงบ่ายวันอาทิตย์ เป็นการแข่งขันเรซที่ 2 ซึ่งเป็น เรซสุดท้ายของสัปดาห์นี้ แซนดี้ ออกสตาร์ทอันดับที่ 3 แซนดี้ และไต่ อันดับขึ้นไปอันดับต้น ๆ ของตารางได้สำเร็จ หลังจากพิทสตอปเปิดขึ้น แซนดี้ ส่งต่อให้ทีมเมท แดเนียล บิลสกี ขับปิดท้ายการแข่งขัน หลังจากคู่แข่งที่กำลังนำโดนปรับโทษ stop and go คันละ 1 วินาที ทำให้แดเนียลขึ้นนำอันดับ 1 แต่น่าเสียดายที่เฟอร์รารี่ขึ้นมาแซงได้ แต่อย่างไรก็ตาม ในที่สุดแดเนียลเร่งความเร็วอย่างเต็มที่ จบอันดับที่ 2 ทำให้แซนดี้และแดเนียลได้ขึ้นโพเดียมอีกครั้ง

แซนดี้ กล่าวว่า เรซนี้มีโอกาสชนะ แต่ไม่เป็นไร ได้ทำกันเต็มที่แล้ว จะกลับมารวมทีมกันใหม่และสู้กันต่อไปในเรซหน้า ในอีก 2 สัปดาห์ที่จะถึงนี้ เป็นความรู้สึกดีมากๆ ที่ได้กลับมาแข่งขันบนสนามแข่งจริงอีกครั้ง รู้สึกท้าทาย ที่ได้ต่อสู้เพื่อชัยชนะ

การแข่งขัน ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2020 จะมีขึ้น ระหว่างวันที่ 12-15 พฤศจิกายนณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายแห่งปี ที่จะตัดสินแชมป์


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย บี-ควิก แอบโซลูต เรซซิ่ง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์