ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ช็อค! "แม็กกี้ อาภา" ป่วยเป็นงูสวัดขึ้นเยื่อหุ้มสมอง ตรวจพบไวรัส 223 ตัว

1.04K 6
ช็อค! แม็กกี้ อาภา ป่วยเป็นงูสวัดขึ้นเยื่อหุ้มสมอง ตรวจพบไวรัส 223 ตัว

นักแสดงสาวมากความสามารถอย่าง "แม็กกี้ อาภา" ได้เปิดเผยอาการป่วยผ่านอินสตาแกรมว่าเป็นโรคงูสวัดลามขึ้นเยื้อหุ้มสมอง แพทย์ตรวจพบไวรัส 223 ตัว โชคยังดีที่ไม่พบแบคทีเรีย พร้อมอัปเดตผลการรักษาตอนนี้อาการดีขึ้นแล้วขอขอบคุณทุกกำลังใจ

หายหน้าหายตาจากโลกโซเชียลไป 1 สัปดาห์กว่าๆ พาแฟนๆเป็นห่วง สำหรับนักแสดงสาว"แม็กกี้ อาภา" เนื่องจากเธอนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล หลังจากที่มีอาการปวดศีรษะเป็นไข้และมีแผลบริเวณหน้าท้อง ตรวจพบว่าเป็นงูสวัดแถมเชื้อลามขึ้นไปทำให้เยื่อหุ้มสมองอักเสบส่งผลกระทบต่อสายตาเวลามองอะไรจะเบลอๆ ล่าสุดแม็กกี้ก็ได้โพสต์ข้อความและภาพของเธอขณะอยู่ที่โรงพยาบาลเพื่ออัปเดตอาการให้ทุกคนได้รับทราบ พร้อมขอบคุณกำลังใจจากทุกคนด้วย ซึ่งแม็กกี้ระบุข้อความร่ายยาวถึงอาการที่เป็นว่า

"อัพเดทอาการนะคะ แม็กกี้หายไปหลายวัน พอดีแม็กกี้ป่วยกะทันหัน ต้องแอดมิทเข้ารพ. ตอนนี้อยู่รพ.มา8วันแล้วนะคะ อาการคือ เป็นไข้ ขึ้นสูงมาก 38-39 + เริ่มต้นการจากเป็นแผลที่หน้าท้อง แผลเริ่มอักเสบมากขึ้น และเริ่มปวดหัวอย่างหนักมาก หัวจะระเบิด ทรมานมากๆ เช็ดตัวทั้งคืนไข้ก็ไม่ลดจนไปหาหมอ รพ.นึง รอนานมาก อาเจียนไป3-4รอบ ก็รอหมอ หัวจะระเบิด ให้ยากลับบ้านมา วันรุ่งนี้ กลางวันพอเดินได้แต่อ่อนเพลียมาก โดนฝนด้วย เลยคิดว่าตุบแน่ แล้วก็ไม่ไหวจริงๆ จากนั้นก็ไปรพ.กรุงเทพ ภูเก็ต ปวดหัวมาก หมอวินิจฉัยว่าเป็น งูสวัด เพราะเห็นจากแผล แต่ปรากฏว่าปวดหัวมาก ไม่หาย กินยาไม่หายต้องขอยาฉีดกว่าจะได้ยาฉีดก็ปาไปวันที่3 ทรมานมาก หมอสันนิษฐานว่าน่าจะขึ้นเยื้อหุ้มสมองอักเสษก็ขออนุญาตตรวจน้ำไขกระดูกสันหลังมาตรวจ ต้องงอตัวเป็นกุ้ง ก้มคอ ซึ่งเส้นคอปวดมากไม่วามารถก้มหรือขยับได้ ทรมานสุดๆ ตอนเจาะ เจ็บสุดๆร่องไห้เลย ผลตรวจคือ งูสวัด จริงๆ และขึ้นเยื้อหุ้มสมองอักเสบ คนปกติจะเจอเซลล์เพียง 5 ตัว แต่แม็กกี้พบ 223 ตัว เป็นไวรัส แต่ถ้าเป็นแบคทีเรีย อันตรายมาก หมอบอกคงสบไปแล้วไม่ได้มาพูดกับหมอ จากนั้นกระทบที่ตา เริ่มปวดตา กรอกตาเจ็บและปวดหัว เลยไปทำ MRI สแกนสมอง สรุป เข้าสมองอีก แกนสมอง และ สมองใหญ่ และอีกจุดนึงไรไม่รู้ แต่ยังเล็กๆอยู่ เจอก่อนก็รักษาทัน แต่คงใช้เวลาค่ะ ตอนนี้ขอยาหมอ ก็บรรเทาอาการได้ วันนี้เลยรู้สึกมีเรี่ยวแรง สดชื่น เพราะอยากกลับบ้านแล้ว ค่ารักษาที่นี่สูงด้วย รีบหายดีกว่าขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงนะคะ

งานนี้เพื่อนๆและแฟนคลับต่างเข้ามาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก อย่างไรทางทีมข่าวเนชั่นออนไลน์ขออวยพรให้สาวแม็กกี้หายป่วยกลับมาเป็นปกติโดยเร็ว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์