ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ทวิตเดือด! "ทราย" หัวร้อนเจอดราม่าซื้อกุ้งเผาเยี่ยมเเกนนำม็อบ"รุ้ง-เพนกวิน-ไมค์"

47.80K 29
ทวิตเดือด! ทราย หัวร้อนเจอดราม่าซื้อกุ้งเผาเยี่ยมเเกนนำม็อบรุ้ง-เพนกวิน-ไมค์

กลายเป็นปมดราม่าเดือดในโลกโซเชียลหลังจากที่ "ทราย อินทิรา เจริญปุระ" โพสต์เฟซบุ๊กนำของกินไปเยี่ยม "ไมค์ เพนกวิน รุ้ง" แกนนำคณะราษฎร โดนที่ไม่กลัวโดนแซะว่าเด็กๆอยู่ดีกินดี พร้อมซัดกลับว่า "ขอให้คุณได้สบายบ้างก็แล้วกัน" แต่แล้วทรายก็เจอดราม่าทั้งจากทางฝ่ายเดียวกันและจากฝ่ายตรงข้าม

สืบเนื่องจากวันที่ 2 พฤศจิกายน 2563 "ทราย อินทิรา เจริญปุระ" ได้โพสต์เฟซบุ๊กร่ายยาวหอบของกินไปเยี่ยม "นายพริษฐ์ ชิวารักษ์" หรือ "เพนกวิน" " นายภาณุพงศ์ จาดนอก" หรือ"ไมค์" และ "น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล" หรือ "รุ้ง" แกนนำคณะราษฎร เผยไม่หวั่นโดนแซะ อยู่ดีกินดี กินกุ้งกินปลา นอนโรงพยาบาลอย่างดี โดยเธอระบุว่า...

"ไปเยี่ยมเด็กๆมา แอบถามจากคนใกล้ตัวว่าน้องๆอยากกินอะไรมั้ย จะได้ซื้อไปฝาก รุ้งอยากกินกุ้ง กวิ้นแพ้กุ้ง ไมค์อยากกินอาหารญี่ปุ่น เราซื้อไปฝาก น้องๆดีใจกันมาก แต่ก็เกรงใจและกลัวจะดูไม่ดีว่ามากินของแพงๆที่เราซื้อมา ...

ลูกเอ๊ย พี่ทำได้แค่นี้ ไม่ถึงเสี้ยวที่หนูทำกันมา จะกุ้งจะปลากินไปเถอะเด็กๆ บำรุงขวัญบำรุงใจกันบ้าง

ไมค์มีเพื่อนๆมาอยู่ด้วย ยังเป็นห่วงว่าเป็นยังไงกันบ้างข้างนอก บ่นว่าวันนั้นถ้าผมไม่น๊อค กวิ้นคงไม่เจ็บเยอะ เพราะจะได้ช่วยกันสู้ช่วยกันขวางตำรวจได้คุยกับแม่กวิ้น แล้วก็ครอบครัวรุ้ง มีคนเอาตุ๊กตามาฝาก รุ้งดีใจมาก พ่อแม่และพี่สาวอยู่กันพร้อมหน้า ทุกคนดูโอเค มีกำลังใจดีอยู่ รุ้งคิดถึงมัฟฟินแมวที่เพิ่งรับมา เพราะได้เล่นกันไม่กี่วันก่อนจะถูกจับ

แม่สุไม่ตัดพ้อเลยเรื่องที่ต้องโดนให้ออกจากงาน กวิ้นก็พูดแค่เรียบๆว่านี่คือรายได้หลักของครอบครัวแหละครับ กับเศรษฐกิจแบบนี้ พอทำท่าจะพูดต่อแม่สุก็ขัดว่าไม่เป็นไร อย่าเพิ่งห่วงเรื่องแม่ ห่วงเรื่องกวิ้นเถอะ ถ้าจะมีอะไรพากวิ้นไปเลย ไม่ต้องห่วงแม่ มันไม่ได้สนใจแม่ ถ้าจะยิงก็ยิงแม่เถอะ

เรารู้ว่าข้อความในสเตตัสนี้จะถูกแชร์ออกไป เอาไปถ่มถุยเรา เอาไปปั่น เอาไปค่อนขอด กระแนะกระแหนและสะสาใจกับเรื่องราวของเด็กๆ เอาไปแซะว่าอยู่ดีกินดี กินกุ้งกินปลา นอนโรงพยาบาลอย่างดี เอาไปเปลี่ยนสาร ด้อยค่าสิ่งที่น้องๆต้องเจอ

แต่ถ้าตื้นเขินกันจนคิดว่าการได้กินกุ้งสักตัวหลังจากต้องติดคุก หรือการได้กินปลาเผา นอนเตียงโรงพยาบาลที่เด็กๆมีสิทธิ์จะได้เพราะทำประกันภัยไว้เป็นความสบายก็เอาเถอะ

ขอให้คุณได้สบายบ้างก็แล้วกัน"


ล่าสุดมีดราม่าเกิดขึ้นในโลกโซเชียลโดยเฉพาะในทวิตเตอร์มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงกรณีที่ทรายซื้ออาหารดีๆ เช่น กุ้งเผาไปให้รุ้งกิน ว่าทรายซื้อของแพงๆไปให้ขณะที่ผู้ชุมนุมยังไม่ได้กินแบบนี้ ทำไมถึงดูแบ่งชนชั้น

"พี่ทรายทำให้ทุกคนตาสว่าง ว่า คณะราษฎร ไม่ได้เรียกร้องเพื่อความเท่าเทียมกันของคน เหยียด คนที่ไม่มีปัญญาแม้แต่จะกินกุ้ง ลำพังกินให้ครบมื้อ ก็ยังลำบาก คุณมันเห็นแก่ตัว อยู่สังคม elite จนเรยตัว ใช่สิเป็นคนมีชื่อเสียง หาเงินง่ายนี่

ทำผิดไม่ต้องรับผิดชอบห่าน อะไรเลย มี fc คอยป้อง"

ซึ่งทรายก็ได้ทวิตระบายความรู้สึกของตัวเองออกมาแบบรัวๆ ดังนี้

"เกลียดตัวเองที่อยากเหยียด เหยียดมันสุดๆ เหยียดให้ตกโลกไปเลย แม่งเอ๊ยยยยยยยยยยย"

"เกลียดความพยายามทำให้เรื่องธรรมดาอย่างการกินข้าวเป็นการไปแซะเด็กๆที่ก็สู้กันมาก เกลียดที่พูดไปก็ไม่พ้นวังวนชนชั้น เกลียดตัวเองที่ทนหัวร้อน เกลียดตัวเองที่กดไปอ่านที่คนแคปมา เออ เกลียดเราเหอะ เราไม่ไหวจริงๆ"

"นี่ผิด นี่ยอมรับ ไม่แก้ตัวเลย และเกลียดตัวเอฝที่หัวร้อนจนหลุดแบบนี้ด้วย เราไม่ควรอะ เหมือนลึกๆในใจเราแม่งไม่คิด ไม่รอบคอบเลย ด่าคนอื่นแต่ทำร้ายหลักการที่ทุกคนสู้มามันแย่มากๆสำหรับเรา ทุเรศตัวเองหนักเข้าไปอีก แม่งเอ๊ย"

"ไม่ต้องแคปมาบอกแล้วค่ะ เราสำนึกแล้วว่าเราเหยียดคน ขอเวลาสำนึกบ้าง ไม่ฟ้องค่ะ เค้าเหยียดก็จริงแต่ไม่มีประเด็นฟ้องค่ะ แต่ถ้าจะกรุณาก็ด่าเราค่ะ อย่าไปว่าน้อง น้องก็รับกันมาเยอะแล้ว เสี่ยงมากแล้ว ยังต้องสู้ไปอีกเยอะ มาด่าเราโอเคกว่า"

ทางด้านชาวเน็ตที่มีความคิดเห็นแบบเดียวกันกับทรายต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นและให้กำลังใจเธอ พร้อมปกป้องจากพวกเห็นต่าง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Facebook:Inthira Charoenpura , ITRC @charoenpura
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend