ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2564

ถึงกับร่ำไห้! "เพชรโกศล" พลาดโอกาสขึ้นชิงแชมป์โลก WBA เหตุ "เคียวกูจิ" ติดโควิด

161 3

วิกฤตไวรัสโควิด-19 ส่งพิษกระทบศึกชิงแชมป์โลกของนักชกไทยเสียแล้ว เมื่อ "ฮีโรโตะ เคียวกูจิ" เจ้าของตำแหน่ง ตรวจพบติดเชื้อ โควิด-19 ก่อนหน้าการชกแค่วันเดียว ด้าน "เพชรโกศล" ร่ำไห้สู้ทนถูกกักตัวมาตลอดครึ่งเดือน เพื่อหวังส่งเงินช่วยพ่อแม่ที่ศรีสะเกษบ้านเกิดแต่สุดท้ายต้องชวด

2 พฤศจิกายน 2563 เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ที่นครโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ภูมิ โกศลเสรฐ ผู้จัดการส่วนตัวของ เพชรโกศล กรีนซึดะ ผู้ท้าชิงชาวไทย ซึ่งจะขึ้นชิงแชมป์ สมาคมมวยโลก (WBA) รุ่นไลต์ฟลายเวต 108 ปอนด์กับ ฮิโรโต เคียวกูจิ เจ้าของตำแหน่งชาวซามูไร โดยมีกำหนดจะขึ้นสังเวียนฟาดปากกันในวันรุ่งขึ้น (3 พ.ย.63) รายงานข่าวว่า

หลังเสร็จสิ้นพิธีการแถลงข่าวและชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการที่ โรงแรมไฮแอตต์ รีเจนซี่ ในโอซาก้า ช่วงเที่ยง โดยนักมวยทั้งสองฝ่าย ผ่านตาชั่งต่ำกว่าพิกัดและแยกย้ายกันพักผ่อน ปรากฏในช่วงเวลาประมาณ 15.30 น. มีข่าวยืนยันแจ้งว่า ผลการตรวจ เคียวกูจิ แชมป์โลก และเทรนเนอร์มีเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นบวก ในขณะที่เพชรโกศล และทีมงานฝ่ายไทยออกมาเป็นลบ ทำให้การชกในวันพรุ่งนี้ (3 พ.ย.63) มีอันต้องยกเลิกไปโดยปริยาย ทั้งนี้มีการแถลงข่าวเป็นทางการออกสื่อทีวีทั่วญี่ปุ่นแล้ว

ด้าน ผจก.ผู้ท้าชิงชาวไทย เผยว่า ทันทีที่ ซึโยชิ ยาซึโกชิ เลขาธิการเจบีซี (คณะกก.ควบคุมกีฬามวยญี่ปุ่น) ได้แจ้งข่าวร้ายนี้ให้ทราบ ตัวของเพชรโกศลถึงกับร้องไห้ด้วยความเสียใจ เนื่องจากต้องอดทนทรมานฟิตซ้อม และยอมถูกกักตัวถึง 15 วันระหว่างเดินทางมาญี่ปุ่น เพียงเพื่อจะขึ้นชิงแชมป์โลกในไฟต์นี้ ที่สำคัญได้รับปากกับพ่อแม่ทางบ้านที่ศรีสะเกษว่า จะต้องรีบส่งเงินค่าตัวกลับไปช่วยเหลือทางบ้านโดยเร็ว เพราะกำลังประสบปัญหายากลำบากในช่วงวิกฤตสภาพเศรษฐกิจต่างๆในช่วงนี้


อย่างไรก็ตาม ภูมิ กล่าวว่า ตนจะต้องคุยกับ ฮิโตชิ วาตานาเบ้ บอสใหญ่ผู้จัดศึกถึงเรื่องเงินค่าตัวการชก เพราะทางแชมป์โลกเป็นฝ่ายผิดกฏไม่สามารถป้องกันได้ เบื้องต้นทราบว่า การชกไฟต์นี้อาจจะเลื่อนออกไปจนถึงสิ้นเดือนธันวาคม หาก เคียวกูจิ เข้ารับการรักษาและมีผลตรวจออกมาเป็นลบ ก็อาจจะสามารถกลับมาชกป้องกันตำแหน่งได้ทัน

ทั้งนี้เบื้องต้น คาดการณ์ว่า อาจมีความเป็นไปได้ เนื่องจากนักกีฬาอาชีพชื่อดังหลายคนที่ติดเชื้อโควิด หลังรับการรักษาและมีผลตรวจเป็นลบ ยังสามารถกลับมาลงทำการแข่งขันได้ตามปกติในทันทีอีกด้วย เช่น คริสเตียโน่ โรนัลโด้ นักฟุตบอลชื่อดังของโลก ที่ถูกกักตัว 19 วัน ยังกลับมาลงสนามก่อนใช้เวลาเพียงแค่ 3 นาทีเหมาคนเดียว 2 ประตู พา "ม้าลาย" ยูเวนตุส บุกไปถล่ม สเปเซีย 4-1 ในเกมลูกหนัง กัลโช่ ซีเซเรีย อา เมื่อคืนวันที่ 1 พ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งภูมิกล่าวอีกว่า เพชรโกศล และตนพร้อมด้วย สุริยัน ไขกัณหา เทรนเนอร์ ทั้งสามคนยังมีอายุวีซ่าอยู่ในญี่ปุ่นได้จนถึงสิ้นเดือนธันวาคม

      

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend