ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

สมัครชิงนายก อบจ.ปทุมธานี ลุงชาญ-บิ๊กแจ๊ส กองเชียร์แห่ให้กำลังใจคึกคัก

4.78K 144

สมัครวันแรกชิง นายก อบจ.ปทุมธานี คึกคัก "ลุงชาญ" แชมป์เก่า พร้อม "บิ๊กแจ๊ส" นำทีมผู้สมัครส่งครบ 36 เขตเลือกตั้ง มีนายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พร้อมด้วยนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เดินทางมาตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์

เมื่อวันที่ 2 พ.ย.2563 ที่ห้องประชุมปทุมชาติองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี ซึ่งเป็นวันแรก ของการเปิดรับสมัครเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี และสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีโดยเจ้าหน้าที่ตั้งจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิ เจลล้างมือและประชาสัมพันธ์ให้ผู้สมัครและมวลชนที่มาให้กำลังใจสวมหน้ากากอนามัยก่อนเข้าสู่ภายในห้องประชุม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก ผู้สมัครนายก อบจ.และสมาชิกได้นำทีมงาน รถหาเสียงมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมากโดยผู้สมัครเดินทางมาตั้งแต่เวลาประมาณ 07.00 น.เพื่อยื่นใบสมัครลงทะเบียนก่อนเวลา 08.00 น.ซึ่งขั้นตอนการสมัคร จะรับสมัครนายก อบจ.ก่อน และสมาชิก อบจ.เป็นลำดับถัดไปและทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย


โดยมีนายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พร้อมด้วยนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี นางสาวสุชัญญา วิมุกตายน ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดปทุมธานี นายอาวุธ วิเชียรฉาย นายอำเภอเมืองปทุมธานี นายพิษณุ ประภาธนานันท์ นายอำเภอธัญบุรี เดินทางมาตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์ การเปิดรับสมัครสมาชิกและนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี โดยจะเปิดรับสมัครเลือกตั้งระหว่างวันที่ 2-6 พฤศจิกายน 2563 และกำหนดวันเลือกตั้งในวันที่ 20 ธันวาคม 2563

ในวันนี้มีผู้มาสมัครลงชิงชัยนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี จำนวน 2 คน คือ นายชาญ พวงเพชร์ อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี 3 สมัย และ พล ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีตผู้บัญาการตำรวจนครบาล แต่ทั้ง 2 คนไม่สามารถตกลงกันได้ จึงต้องมีการจับสลาก 2 ครั้ง ครั้งแรกจับว่าใครจะได้จับสลากเป็นคนแรก และครั้งที่ 2 เป็นการจับสลากว่าใครจะได้ยื่นใบสมัครก่อน และใช้ลำดับการยื่นใบสมัครเป็นหมายเลขในการหาเสียงโดย นายชาญ พวงเพชร์ ได้หมายเลข 1 ส่วน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ จับได้หมายเลข 2 ภายหลังรู้หมายเลขแล้ว บรรดากองเชียร์ที่มารอด้านนอก ต่างส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจกันอย่างสนุกสนาน โดยทั้งคู่ต่างมั่นใจคว้าชัยเลือกตั้งในครั้งนี้

จังหวัดปทุมธานี มีพื้นที่เลือกตั้งทั้งหมด7อำเภอ ประกอบด้วย อำเภอเมืองปทุมธานี,อำเภอสามโคก , อำเภอคลองหลวง,อำเภอธัญบุรี,อำเภอลำลูกกา,อำเภอหนองเสือ และอำเภอลาดหลุมแก้ว ทั้งหมด36เขตการเลือกตั้ง โดยจะมีนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีจำนวน1คน และสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีจำนวน36คน

ด้านนายอิทธิพร ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวว่า การรับสมัครที่จังหวัดปทุมธานี เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ประชาชนชนตื่นตัวของต่อการเลือกตั้ง ถือเป็นเรื่องที่ดี พบว่ามีปัญหาเรื่องข้อปฏิบัตินิดหน่อยในช่วงการจับสลากอยู่บ้าง แต่สุดท้ายก็ตกลงกันได้ ระหว่างเจ้าหน้าที่กับผู้สมัคร โดยเมื่อปิดรับสมัครในวันที่6พฤศจิกายนนี้แล้ว คาดว่า จะใช้เวลาไม่นาน ก็จะสามารถประกาศรายชื่อผู้สมัครได้ ส่วนแนวทางการหาเสียง ให้ยึดตามมาตรา65ของพระราชบัญญัติการเลือกตั้งท้องถิ่น ซึ่งมีข้อห้ามลักษณะเดียวกันกับการเลือกตั้ง ส.ส.

อย่างไรก็ตาม การสมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี และสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานีครั้งนี้เป็นไปอย่างคึกคักโดยเฉพาะผู้สมัครนายก อบจ. มีกองเชียร์ของแต่ละฝ่าย เดินทางไปให้กำลังใจและคล้องพวงมาลัยผู้สมัครกันอย่างคึกคัก

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend