ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ครอบครัววังช้างสุดปลาบปลื้ม "ในหลวง-ราชินี" ทรงเมตตาอุ้ม"น้องแอลลี่"

11.62K 116

อยุธยา-ครอบครัววังช้างสุดปลาบปลื้ม"ในหลวง-ราชินี"ทรงพระมหากรุณาธิคุณ อุ้ม"น้องแอลลี่"วัย 2 ขวบ ลูกสาว"หมอพลอย" ที่เคยขี่ช้างไปร่วมถวายพระพร เผยนาทีสุดปิติเป็นบุญใหญ่หลวงรับสั่ง"ดีแล้วช่วยช้างเร่ร่อน"

ช่วงค่ำวันที่ 1 พ.ย.2563 ประชาชนจำนวนมาก พร้อมใจกันใส่เสื้อเหลือง รอรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี หลังเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปลี่ยนเครื่องทรงฤดูฝน เป็นเครื่องทรงฤดูหนาว ถวายพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร(พระแก้วมรกต) ณ พระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในพระบรมมหาราชวัง

อ่านข่าว -  เรารักในหลวง

ขณะที่ทั้งสองพระองค์เสด็จมาถึงบริเวณตรงข้ามกับประตูวิเศษชัยศรี ทรงทอดพระเนตรภาพถ่ายที่นายลายทองเหรียญ มีพันธุ์ เจ้าของวังช้างอยุธยาแลเพนียดนำมาเฝ้ารับเสด็จพร้อมด้วยสัตวแพทย์หญิง ลาดทองแท้ มีพันธุ์ลูกสาวและนายทีโม สามีโดยอุ้มด.ญ.ธารทองไอยรา หรือน้องแอลลี่ อายุ 2 ขวบมาเฝ้ารับเสด็จด้วย

ซึ่งนายลายทองเหรียญ ได้กราบบังคมทูลว่าเป็นภาพครั้งสมัยที่พระองค์ทรงเสด็จไปยังวังช้างอยุธยา เมื่อ 25 ปีก่อน ซึ่งเป็นการแก้ปัญญหาช้างเร่ร่อนซึ่งได้แก้สำเร็จแล้ว พระองค์ทรงรับสั่งว่า"ดีแล้วที่ช่วยกัน" และนาทีนั้นทั้งสองพระองค์ได้อุ้มน้องแอลลี่ ด้วยพระเมตตา และรับสั่งว่า"น่ารักมาก"ก่อนที่จะเสด็จพระราชดำเนินต่อไป

ด้านสัตวแพทย์หญิงลาดทองแท้ เปิดเผยว่ามารอเฝ้ารับเสด็จตั้งแต่เวลาประมาณ 13.00 น.โดยมากับคุณพ่อ ซึ่งตนเคยขี่ช้างมาร่วมถวายพระพร ไม่คิดว่าพระองค์จะทรงมีพระเมตตาอย่างเป็นกันเอง ตนและครอบครัวถือเป็นบุญใหญ่หลวง และจะจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ไปตราบจนชีวิตจะหาไม่


เรื่องโดย สัมฤทธิ์ เจียมเจริญพรกุล | ภาพโดย สัมฤทธิ์ เจียมเจริญพรกุล
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend