svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

ข้อมูลลับรั่ว แกนนำม็อบฯ เตรียมลี้ภัยสหรัฐ

02 พฤศจิกายน 2563
397.4 k

อาจารย์นิด้าฯ โพสต์เฟสบุ๊ค แฉข้อมูลลับ "แกนนำฯ" ประท้วง พบทำเรื่องขอลี้ภัยการเมืองไปสหรัฐฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีหน่วยงานความมั่นคงของสหรัฐฯ หรือ CIA ให้การรับรองคำขอ

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒน บริหารศาสตร์ (NIDA) ได้โพสต์ข้อความผ่านทาง Arnond Sakworawich โดยมีข้อความระบุว่า พวกเด็กปลดแอก แกนนำจำนวนหลายคน ทำเรื่องขอลี้ภัยทางการเมืองไปอาศัยในสหรัฐอเมริกาเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ ทาง CIA รับรองคำขอลี้ภัยให้เด็กพวกนี้จะได้ไปชุบตัว เรียนหนังสือต่อ ด้วยทุนของสหรัฐอเมริกา แล้วคงกลับมาเป็นอาจารย์ธรรมศาสตร์ ในอีก 5-10 ปีข้างหน้า

ข้อมูลลับรั่ว แกนนำม็อบฯ เตรียมลี้ภัยสหรัฐทั้งนี้ ข้อความดังกล่าว ได้ถูกแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก และมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นหลากหลายความคิด อาทิ "อเมริกาจะให้ทุนจริงหรือ ตอนนี้ ทุนต่างต่างในมหาวิทยาลัย จะให้คนอเมริกันเอง ยังแทบไม่มีเลย" / ถ้าโดนคดี กลับมารับสมัครงาน มธ.จะรับหรือครับ / ยกเลิกสัญชาติไทย (ถ้าเข้าข่ายกรณีที่ทำได้) น่าจะเป็นอีกทางเลือก อนาคตจะได้ไม่ต้องมาใช้สิทธิความเป็นคนไทย มาจุ้นจ้าน หรือทำงานในประเทศไทยอีก

ข้อมูลลับรั่ว แกนนำม็อบฯ เตรียมลี้ภัยสหรัฐ


ข้อมูลลับรั่ว แกนนำม็อบฯ เตรียมลี้ภัยสหรัฐ


นอกจากนี้ยังมีการแสดงความคิดเห็นอีกว่า / ให้ถอนเชื้อชาติไปด้วยเลยนะ และถ้าจะให้ดีกระทรวง ตปท.ยกเลิกวีซ่า หลังจากพวก..ไปด้วยยิ่งดีค่ะ / มันพิสูจน์ชัดๆว่าใครอยู่เบื้องหลัง / เสียดายภาษี..ต้องมาให้ไอ้คนขายชาติ / รีบๆไปเลย "โควิด" กำลังรออยู่ ไปต..ซะ บ้านเมืองเราจะได้เจริญขึ้น พวกหนักแผ่นดิน เป็นต้น

ข้อมูลลับรั่ว แกนนำม็อบฯ เตรียมลี้ภัยสหรัฐทั้งนี้ ข้อความที่นำมาเสนอดังกล่าว เป็นเพียงแค่บางส่วนที่ได้คัดมา ซึ่งส่วนใหญ่มีความรู้สึกที่ไม่ดี ต่อเหตุการณ์ชุมนุมที่เกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม ข้อมูลที่ ดร.อานนท์ ได้โพสต์ในครั้งนี้ อาจเป็นความลับสุดยอดของแกนนำฯผู้ประท้วง ที่มีนักการเมืองคอยหนุนหลัง ซึ่งได้มีการเตรียมทางหนีทีไล่เอาไว้ล่วงหน้า ทั้งนี้ หากการปลุกระดมเด็กและเยาวชนในการชุมนุมไม่เป็นผลสำเร็จ ซึ่งก็จะขอลี้ภัยไปอยู่ในประเทศที่ให้การสนับสนุนกลุ่มแกนนำเหล่านี้

ข้อมูลลับรั่ว แกนนำม็อบฯ เตรียมลี้ภัยสหรัฐ