ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

โตโยต้า กาซูฯคว้าดับเบิ้ลแชมป์"ไทยแลนด์ซูเปอร์ซีรีส์ฯ"

148 3
โตโยต้า กาซูฯคว้าดับเบิ้ลแชมป์ไทยแลนด์ซูเปอร์ซีรีส์ฯ

"โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์" ประเดิมทำผลงาน คว้าแชมป์ทุกรุ่นในรายการ "Thailand super series 2020" เรซ 1-2 ในการแข่งขันสุดสัปปดาห์ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์

การแข่งขันรถยนต์ในรายการ  ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2020 : Thailand super series 2020  เรซ 1-2 ที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน      ทีมแข่ง  "โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์"  ภายใต้การสนับสนุนของ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด  จัดทีมนักแข่งลงในรุ่นใหญ่ ขับต่อเนื่อง 1 ชั่วโมง  ทั้งนี้ในรุ่น   Thailand Supercar GTM     "โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์"  ใช้รถ Lexus RC-F GT3 หมายเลข 39 ขับโดย ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ  และสามารถทำผลงาน  คว้าดับเบิ้ลแชมป์ขึ้นโพเดียม อันดับที่ 1 ทั้งเรซที่ 1 และ 2   ด้านรถหมายเลข 38 ขับโดยทีมเมท ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ และอัครพงษ์ อัคนีนิโรธ คว้าอันดับที่ 2 ทั้งในเรซที่ 1 และ 2 เช่นกัน และยังรับถ้วยรางวัลประเภททีม

ด้านการแข่งขันในรุ่น Thailand Super Car GTC  "โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์"   ใช้รถ Toyota GR Supra  หมายเลข 37 ขับโดยมานัต กุละปาลานนท์    ขับครบ 12 รอบสนาม  ระยะทางต่อรอบ 4 .5 กิโลเมตร  ก่อนจบเรซที่ 1 ในอันดับที่ 5  , เข้าสู่เรซ 2 วันที่ 1 พฤศจิกายน  มานัต กลับมาคว้าชัยชนะอันดับที่ 1 ส่วนหมายเลข 19 ขับโดย สุทธิพงศ์ สมิตชาติ จบการแข่งขันเรซ 2 ได้ในอันดับที่ 4 และรับถ้วยรางวัลประเภททีม ทำให้จบการแข่งขันทั้ง 2 วัน โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ คว้าดับเบิ้ลแชมป์

สุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้อำนวยการทีมและนักแข่งโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ กล่าวว่า  ผลการแข่งขันในสนามแรกนี้ เป็นการแข่งขันที่สนุกและตื่นเต้น  เป็นสนามเปิดฤดูกาลหลังจากที่รอคอยมานาน  ซึ่งทุกทีมตั้งใจและเตรียมตัวมาเต็มที่  เพื่ิอการทำผลงาน  สำหรับ  "โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์"  ถือว่าเป็นการเปิดฤดูกาลของไทยแลนด์ ซูเปอร์ซีรีส์ 2020 ที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยม

 สำหรับ "โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์" มีโปรแกรมแข่งขันอีกครั้งในรายการ Thailand Super Series 2020 สนาม 3-4 และรายการ  RAAT Endurance Championship International 2020 สนามที่ 3 ระหว่างวันที่ 12-15 พฤศจิกายน   ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend