ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"นิพิฏฐ์" เตือนม็อบสู้คดีไม่ง่าย ชี้ "ผู้ชุมนุมไม่เคยชนะรัฐบาล"

1.04K 42
นิพิฏฐ์ เตือนม็อบสู้คดีไม่ง่าย ชี้ ผู้ชุมนุมไม่เคยชนะรัฐบาล

"นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ" ชี้ผู้ชุมนุมสู้คดีในศาลไม่ง่ายและต้องเสี่ยงว่าจะแพ้หรือชนะไม่เหมือนการเล่นกีฬา ชี้ประวัติศาสตร์บอกไว้ "ผู้ชุมนุมไม่เคยชนะรัฐบาล"

1 พฤศจิกายน 2563 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวถึงการสู้คดีของแกนนำผู้ชุมนุมและการทำงานของศาล โดยระบุข้อความดังนี้...

"ช่วงนี้ ศาลยุติธรรมทำงานหนัก หลายเรื่องคำสั่งศาลออกมาดีครับ เช่น การยกคำร้องฝากขังผู้ต้องหากรณีการชุมนุมประท้วงรัฐบาล หรือการอนุญาตให้ฝากขังได้ตามความจำเป็นแห่งการสอบสวน ผมว่าศาลยืนตรงกลางเป๊ะเลย ระหว่างการคุ้มครองสิทธิของผู้ชุมนุม กับ การละเมิดกฎหมาย ไม่ให้ใครเอาอิสระภาพของผู้ชุมนุมมากดดัน ขณะเดียวกันก็ไม่ให้มีการละเมิดกฎหมาย"

"แต่ไม่ใช่ว่า ศาลจะทำอย่างนี้ได้นานนะครับ เมื่อคดีเข้าสู่การพิจาณาของศาลมันก็ต้องจบด้วยการแพ้ หรือ ชนะ การต่อสู้คดีไม่เหมือนการเล่นกีฬา กีฬาอาจมีเสมอกันได้ แต่คดีอาญาแพ้หรือชนะเท่านั้น ผู้เล่นก็ต้องเสี่ยงเอาเอง และยอมรับผลจากการกระทำตามความเชื่อของตัวเอง การชุมนุมประท้วงในเมืองไทย ตามประวัติศาสตร์ ผู้ชุมนุมไม่เคยชนะรัฐบาลนะครับ ทหารต้องออกมาแทรกแซงในตอนสุดท้ายทุกครั้ง"

        


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend