ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2564

บีจี บุกไปชนะเชียงราย นำฝูง บุรีรัมย์ ถูกเมืองทอง เฉือน3-2

168 3
บีจี บุกไปชนะเชียงราย นำฝูง บุรีรัมย์ ถูกเมืองทอง เฉือน3-2

ไทยลีกเกมนัดวันเสาร์สุดมันส์ บีจี ปทุมยูไนเต็ด ยังฟอร์มร้อนแรง เมื่อบุกไปเอาชะสิงห์เชียงรายยูไนเต็ด รักษาพื้นที่นำของตาราง"ไทยลีก 1" ได้อย่างเหนียวแน่น ด้านบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถูกคู่ปรับตลอดกาล "กิเลนผยอง" มาลูบคมถึงถิ่น สกอร์ 2-3 ส่วน " สิงห์เจ้าท่า" ขึ้นไปรั้งอันดับ 2 หลัง ออกไปชนะ " ทรูแบงค็อก ยูไนเต็ด"

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด  ชุดแข่งสีขาว  

 

ฟุตบอลไทยลีก 1 เกมนัดประจำวันเสาร์ ที่สนามสิงห์สเตเดียม   จังหวัดเชียงราย  สิงห์เชียงราย ยูไนเต็ด  ที่ทำผลงาน ก่อนแข่ง เป็นรองจ่าฝูง   พบกับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด  ทีมจ่าฝูงไทยลีก 1 ที่ลงเล่นไปแล้ว 10  นัด ยังไม่แพ้ให้กับใคร  เจ้าบ้านสิงห์เชียงราย ยูไนเต็ด สร้างผลงานฤดูกาล 2019 ด้วยการเป็นแชมป์ไทยลีก 1  ส่วน บีจี ปทุม ยูไนเต็ด   คือ แชมป์ไทยลีก 2 และเลื่อนชั้นกลับมาเล่นลีกสูงสุดประจำฤดูกาลนี้   โดย 90 นาที ในเกม จบลงที่ฝั่งทีมเยือนที่บุกมาคว้าชัย   ด้วยสกอร์ 0-1  จากผลงานของ อันเดรส ตูเนซ ในนาที่ 76 ช่วยให้ทีมเยือนคว้า 3 แต้ม กลับออกไป  พร้อมกับทำคะแนน นำเป็นจ่าฝูงในตารางไทยลีก1  จาก 11  นัด มี 29 คะแนน  ยังไม่แพ้ให้กับใคร ในขณะที่สิงห์ เชียงราย ขยับลงไปอยู่ที่อันดับ 3   มี 20 คะแนน 

ด้าย  บุรีรัมย์  ยูไนเต็ด  ทีมอันดับ 11 เปิดบ้านช้างอารีน่า พบกับคู่ปรับตลอดกาล  เอสซีจีเมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 10   ประตูแรกในเกมนี้ เป็นฝั่งเจ้าบ้าน ที่ออกนำก่อน จาก มาร์โค เชเปอร์วิช นาทีที่ 16  แต่จากนั้น  กลายมาเป็นกิเลนผยอง ที่ยิง 3 ประตู จาก ลูคัส โฮซ่า ในนาทีที่ 35  ตามด้วย วันเดร์เลย์ มารินโญ จากลูกจุดโทษในนาทีที่ 59  และ วิลเลี่ยน พอพ  ในนาที่ 77 ส่วนเจ้าบ้าน   มาได้ประตูที่ 2 ในนาทีที่ 79 จาก อภิวัฒน์  งั่วลำหิน จนครบ 90 นาที เป็น บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านพ่ายให้กับ เอสซีจีเมืองทอง  ยูไนเต็ด สกอร์ 2-3   สถานการณ์ในตารางไทยลีก เมืองทองขยับขึ้นไปอันดับ 7  ขณะที่บุรีรัมย์อยู่ที่อันดับ 11 

การท่าเรือ เอฟ.ซี.  ( ชุดแข่งสีเหลือง 

ด้าน  ทรูแบงค็อกยูไนเต็ด  เปิดบ้าน แพ้  การท่าเรือ เอฟซี 0-1  โดยทีมเยือน มาได้ประตูจาก  ณัฐวุฒิ  สมบัติโยธา ในนาทีที่ 87 ผลงานในตารางไทยลีก ขณะนี้  การท่าเรือ  เอฟ.ซี.  ขึ้นไปรั้งอันดับ 2   โดย10  นัด มี 22 คะแนน ส่วนทรูแบงค็อก ยูไนเต็ด  ลงไปอยู่ที่อันดับ 8  จาก11 นัด มี 16 คะแนน  ด้าน     ระยอง  เอฟซี   ปลดล็อคตัวเอง  ได้สำเร็จ หลัง 9 นัด แพ้มารวด เมื่อเป็นฝ่ายเปิดบ้าน อาชนะตราด เอฟซี ไป    2-1  โดยเจ้าบ้านได้ประตูจาก  อดาลกิซิโอ พิตบูล  นาทีที่ 58 และ 80  ส่วนทีมเยือน ได้ประตูจาก มงคล ทศไกร  นาทีที่ 32   ในขณะนี้ ระยอง เอฟซี  ยังรั้งท้ายตาราง  ด้วยอันดับ 16   จาก 10 นัด  มี 3 คะแนน ส่วน ตราด เอฟซี   อันดับ 14 จาก 11 นัด ที่เก็บได้ 7 คะแนน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย บีจี ปทุม ยูไนเต็ด , การท่าเรือ เอฟ.ซี.
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend