ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"โจซัว หว่อง" ทวีตประณามตำรวจไทยใช้ความรุนแรงแกนนำคณะราษฎร

6.02K 166
โจซัว หว่อง ทวีตประณามตำรวจไทยใช้ความรุนแรงแกนนำคณะราษฎร

โจซัว หว่อง นักเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยในฮ่องกง ประณาม ตำรวจไทย ใช้ความรุนแรง ละเมิดสิทธิ แกนนำคณะราษฎร และเรียกร้องให้รัฐบาลไทยตอบรับข้อเรียกร้อง 3 ข้อของประชาชนในทันที .

กรณี ศาลอาญา ยกคำร้องขอฝากขังผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ได้แก่ นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ รุ้ง นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน และ นายปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม หรือหมอลำแบงค์ ต่อมาตำรวจ สน.ประชาชื่น เข้าอายัดตัว ไมค์ รุ้ง และเพนกวิน ไปดำเนินคดีตามหมายจับอื่นต่อ โดยมีเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบเข้าควบคุมตัวทั้ง 3 คนถึงในเรือนจำนั้น

ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ โจชัว หว่อง นักเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยในฮ่องกง ได้ทวีตข้อความพร้อมวิดีโอเล่าเหตุการณ์ดังกล่าวผ่านทวิตเตอร์ Joshua Wong โดยระบุข้อความว่า

1.วันนี้รัฐบาลไทย ใช้แท็กติกใหม่ในการปิดปากผู้เห็นต่างอีกครั้งด้วยการ จับกุมแกนนำประท้วงอย่าง ไมค์ ปนัสยา และเพนกวิน ในทันทีหลังจากได้รับการปล่อยตัว

2.ในสถานีตำรวจ ทนายความไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าพบผู้ถูกควบคุมตัว ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบทำร้ายร่างกายและรัดคอพวกเขาอย่างผิดกฎหมาย หนึ่งในนั้นคือไมค์ที่หมดสติหลังจากถูกทารุณโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายครั้ง

3.ชาวฮ่องกงขอประณามความรุนแรงจากเจ้าหน้าที่ตรวจต่อนักสู้เพื่อประชาธิปไตยของเราในประเทศไทยและเรียกร้องให้รัฐบาลไทยตอบรับข้อเรียกร้อง 3 ข้อของประชาชนในทันที


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend