ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

กฐินสามัคคีโปรยทานเครื่องนอนรับลมหนาว

26 0
กฐินสามัคคีโปรยทานเครื่องนอนรับลมหนาว

สีสันกฐินสามัคคีโปรยทานอุปกรณ์เครื่องนอน ต้อนรับลมหนาว ทั้งหมอน ผ้าห่ม ที่นอน โดยมีการโปรยทานหากใครได้เบอร์ตรงกับอุปกรณ์เครื่องนอนให้มารับไปได้ ยอดทำบุญ 146,245 บาท

วันนี้ (31ตุลาคม2563)ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า ที่ศาลาวัดทุ่งนาศรีธาราม บ้านหลักชัย หมู่ที่14และบ้านหลัก หมู่ที่5ต.สะกาด อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ชาวบ้านทั้ง2หมู่บ้าน ได้พร้อมใจกันตั้งองค์กฐิน เพื่อทอดถวายที่วัดทุ่งนาศรีธาราม โดยตั้งองค์กฐินตั้งแต่วันที่30ตุลาคม2563และจะทำการทอดถวายในวันที่31ตุลาคม2563

ในวันที่30ตุลาคม2563ซึ่งเป็นวันแรกของการตั้งองค์กฐิน มีชาวบ้านหลักชัย บ้านหลัก หมู่บ้านใกล้เคียง และญาติพี่น้องที่อยู่ต่างจังหวัด เดินทางมาร่วมทำบุญตลอดวันไม่ขาดสาย มีการตั้งโรงทานในบริเวณวัดมากกว่า30โรงทาน ช่วงบ่ายแห่องค์กฐินรอบหมู่บ้าน ในช่วงค่ำมีการสมโภชองค์กฐิน ร้องรำทำเพลงอย่างสนุกสนานครื้นเครง

การทอดกฐินครั้งนี้ ชาวบ้านทั้ง2หมู่ คือ บ้านหลักชัย หมู่ที่14และบ้านหลัก หมู่ที่5ได้พร้อมใจกันจัดงานทอดกฐิน ได้ยอดรวมทั้งสิ้น146,245บาท และขอขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐินจนลุล่วงไปได้ด้วยดี 


ช่วงเช้าของวันที่31ตุลาคม2563เวลาประมาณ09.00น. มีการแห่องค์กฐินรอบโบสถ์3รอบ มีการโปรยทานเป็นระยะๆ ตลอดเวลา สิ่งของที่ใช้สำหรับโปรยทาน เช่น เหรียญ ผ้าขาวม้า ผ้าเช็ดหน้า ผ้าเช็ดตัว และที่เป็นสีสันในการโปรยทาน คือ มีเจ้าภาพนำอุปกรณ์เครื่องนอน ได้แก่ ผ้านวม หมอน ผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม 

ซึ่งนางสุทธิตา พิมพ์จันทร์ และครอบครัว เป็นผู้นำมาถวายสำหรับใช้แจกในการโปรยทาน โดยใครที่ได้สลากตรงกับอุปกรณ์เครื่องนอนประเภทใดก็นำมาแลก หลังจากเสร็จพิธีทอดถวายกฐินที่วัดเรียบร้อยแล้ว

 นายบรรจง ไชยราช ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่14บ้านหลักชัย ซึ่งเป็นประธานอุปถัมภ์ ในการทอดกฐินในครั้งนี้ กล่าวว่า การทอดกฐินครั้งนี้ ชาวบ้านทั้ง2หมู่ คือ บ้านหลักชัย หมู่ที่14และบ้านหลัก หมู่ที่5ได้พร้อมใจกันจัดงานทอดกฐิน ได้ยอดรวมทั้งสิ้น146,245บาท และขอขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐินจนลุล่วงไปได้ด้วยดี

เรื่องโดย วิจิตร ชุนหกิจขจร | ภาพโดย วิจิตร ชุนหกิจขจร
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend