ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564

ออง ลา เอ็น ซาง ซูเปอร์สตาร์เมียนมา เสียเข็มขัดแชมป์วันฯ

368 5
ออง ลา เอ็น ซาง ซูเปอร์สตาร์เมียนมา  เสียเข็มขัดแชมป์วันฯ

วัน แชมเปียนชิพ ในศึก ONE: INSIDE THE MATRIX จัดที่สิงคโปร์ โดยมี 4 คู่ ที่เป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์ ปรากฏว่า คู่เอก นักสู้จากเมียนมา เจ้าของตำแหน่งแชมป์ มิดเดิลเวต เป็นฝ่ายพ่ายให้ผู้ท้าชิงจากเนเธอร์แลนด์ ส่วนในรายของ นักสู้หญิงชาวจีน "ซง จิง หนาน" รักษาเข็มขัดไว้ได้ จาการชนะคะแนน หลังบู๊กันครบ 5 ยก

วัน แชมเปียนชิพ : ONE Championship ได้จัดแข่งขันการต่อสู้ ในชื่อรายการ ONE: INSIDE THE MATRIX สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ประเทศสิงคโปร์ถือเป็นรายการที่ 2 ถัดจาก ONE: REIGN OF DYNASTIES ที่จัดไปก่อนหน้านี้ สำหรับ ONE: INSIDE THE MATRIX มีการแข่งขันรวม 6 คู่ ซึ่งเป็นไฟต์ชิงแชมป์โลก 4 คู่ ด้วยกัน คู่เอก "The Burmese Python" ออง ลา เอ็น ซาง ซูเปอร์สตาร์ชาวเมียนมา เจ้าของแชมป์โลก ONE สองเส้นในรุ่นมิดเดิลเวตและรุ่นไลต์เฮฟวีเวต พบผู้ท้าชิงที่ยังไม่เคยแพ้ใคร ไรเนียร์ เดอ ริดเดอร์ จากเนเธอร์แลนด์ ในพิกัดมิดเดิลเวต ผลการแข่งขันในคู่เอก ปรากฏว่าออง ลา เอ็น ซางพ่ายให้กับ ไรเนียร์ ด้วยการขอยอมแพ้ ในนาทีที่ 3.26ของยกแรก เสียตำแหน่งแชมป์ให้กับผู้ท้าชิง

ออง ลา เอ็น ซาง พ่ายให้ผู้ท้าชิงชาวเนเธอร์แลนด์

คู่ถัดมา คริสเตียน ลี "The Warrior" แชมป์โลก ONE รุ่นไลต์เวต ชาวสิงคโปร์ ขึ้นป้องกันแชมป์ครั้งแรก กับผู้ท้าชิง ยูรี ลาปิคัส จากมอลโดวา สู้กันเพียงยกแรก กรรมการชูมือให้ คริสเตียน ลี เป็นฝ่ายชนะ ยูรี ลาปิคัส ในนาทีที่ 2.19 เมื่ออีกฝ่ายอยู่ในสภาพหมดทางสู้ คริสเตียนลี รักษา เข็มขัดแชมป์ไว้ได้ คู่ถัดมา มาร์ติน เหงียน แชมป์โลก ONE รุ่นเฟเธอร์เวต ชาวเวียดนาม-ออสเตรเลีย พบกับ ธานฮ์ เล ดีกรีอดีตแชมป์รายการ LFA ผู้ท้าชิงสายเลือดเวียดนาม-อเมริกัน สู้กันไปจนยกที่ 3 เป็นฝ่ายผู้ท้าชิง ที่เอาชนะน็อก ในนาทีที่ 2.19 คว้าเข็มขัดแชมป์

คู่ที่ 4 เป็น การป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก ONE รุ่นสตรอว์เวตหญิงของ "ซง จิง หนาน" ชาวจีน กับผู้ท้าชิงคู่ปรับเก่า "ทิฟฟานี เตียว" ชาวสิงคโปร์ คู่นี้ยื้อกันไปจนครบ 5 ยก กรรมการชูมือ ให้ "ซง จิง หนาน ชนะคะแนน อย่างเป็นเอกฉันท์ รักษาตำแหน่งแชมป์เอาไว้ได้

ซง จิง หนาน จากจีน รักษาเข็มขัดแชมป์เอาไว้ได้ 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย วันแชมเปียนชิพ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend