ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ในหลวง-พระราชินี" พระราชทานปริญญาบัตร บัณฑิต มธ. วันสุดท้าย

7.70K 111

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนิน ไปในการพระราชพิธี พระราชทานปริญญาบัตร แก่ผู้สำเร็จการศึกษา ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ณ มหาวิทยาลัยธรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ซึ่งวันนี้มีพิธีพระราชทานปริญญาบัตรบัณฑิตที่จบการศึกษาในปีการศึกษา 2563 วันเป็นวันสุดท้าย

โดยระหว่างขบวนรถพระที่นั่งเสด็จพระราชดำเนินเข้าไปยังมหาวิทยาลัยฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี ทรเปิดกระจกรถยนต์พระที่นั่ง และโบกพระหัตถ์ แย้มพระสรวล ทักทาย ประชาชนที่มาเฝ้าทูลละอองธุรีพระบาทรับเสด็จ

โดยมีประชาชนสวมใส่เสื้อสีเหลือง มาเฝ้ารับเสด็จบริเวณประตูมหาวิทยาลัยธรรมศาตร์ ถนนหน้าพระธาตุ ตรงข้ามท้องสนามหลวง และฝั่งท้องสนาม ก็ได้นำพระบรามฉายาลักษณ์มาแสดงออกถึงความจงรักภักดี และพร้อมใจกันเปล่งเสียงทรงพระเจริญ

ทั้งนี้ ยังมีกลุ่มประชาชนที่ใช้ชื่อว่าศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ หรือ ศ.ป.ป.ศ. เดินทางมารอรับเสร็จด้วย แม้ฝนจะตกหนักแต่ประชาชนที่มารอรับเสร็จก็นำร่มกาง และ เสื้อกันฝนมาสวมใส่ 

ขณะที่การดูแลรักษาความปลอดภัย และความสงบเรียบร้อย เป็นไปอย่างเข้มงวด มีตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบคอยอำนวยความสะดวกและความเรียบร้อยบริเวณพื้นที่รอบนอกของมหาวิทยาลัย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend