ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

รถร่วมโวยถูกนายจ้างลอยแพ

969 3
รถร่วมโวยถูกนายจ้างลอยแพ

ลูกจ้างรถร่วม "เดอะเบทเตอร์ เอ็กซ์เพรส บริการรับส่งพัสดุทั่วไทย" รวมตัว แจ้งตำรวจถูกนายจ้างปิดสำนักงานหนี ระบุมีผู้เสียหายเป็นรถร่วมทั่วประเทศ 200-300คัน จ่อนำปัญหาร้องแรงงานจังหวัดพิษณุโลกให้ความช่วยเหลือ

           เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 31 ต.ค. 2563 ร.ต.อ.หญิง ชนานันท์ ชัยกาวิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งจาก นายชินดิษฐ์ ชัยถิรธนากุล อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 3 หมู่ 10 ต.ไตรตรึงษ์ อ.เมือง จ.กำแพง เพชร พร้อมกับพวกรวม 11 คน ขอให้ดำเนินคดีกับ บริษัทเอ็น เคลีฟ จำกัด ผู้ประกอบการเดอะเบทเตอร์ เอ็กซ์เพรส บริการรับส่งพัสดุทั่วไทย ซึ่งเป็นนายจ้างและมีสำนักงานเขตภาคเหนือ อยู่ริมถนนสิงหวัฒน์ เลขที่ 24/3-4 หมู่ 2 ต.บ้านคลอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ให้ถึงที่สุด หลังจากไม่ยอมจ่ายเงินเดือนให้และปิดสำนักงานทั่วประเทศ ปิดเฟซบุ๊ก และออกจากไลน์กลุ่ม โดยไม่สามารถติดต่อนายจ้างได้

          นายชินดิษฐ์ ชัยถิรธนากุล เปิดเผยว่า พวกตนเดินทางมาที่สำนักงานเขตภาคเหนือของบริษัทเพื่อขอรับเงินเดือนพบว่าสำนักงานปิด ทั้งที่มีกำหนดจ่ายเงินให้ในวันที่ 30 ตุลาคมที่ผ่านมา พวกตนรู้สึกเอะใจเพราะบริษัทได้ปิดทำการในแต่ละจังหวัดเมื่อวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยอ้างปิดระบบเพื่อปรับปรุงแอปพลิเคชั่นไลน์ เลยมั่นใจว่าถูกบริษัทลอยแพแน่นอน จึงพากันมาแจ้งความ เนื่องจากอยากได้ค่าติดสติ๊กเกอร์ 9,500 บาท และค่าติดตั้งจีพีเอส 6,000 บาท ที่จ่ายให้กับบริษัทไปแล้วคืน โดยมีใบเสร็จและหลักฐานการโอนเงินให้เป็นหลักฐานรวมทั้งเงินเดือนจำนวน 23,000 บาท แม้ว่ารถร่วมบางคันจะติดสติ๊กเกอร์ไปแล้วก็ตาม 

         

        ในส่วนของตนนั้น รถก็ยังไม่ได้ติดสติ๊กเกอร์เพราะทราบจากทางร้านรับทำสติ๊กเกอร์ว่าทางบริษัทไม่ได้จ่ายเงินให้เค้า และรถร่วมทุกคันก็ยังไม่ได้ติดตั้งจีพีเอส รวมทั้งค่าน้ำมันรถร่วมอีกหลายคันที่ส่งสินค้าให้กับลูกค้า เบื้องต้นทางตำรวจได้รับแจ้งความไว้และแนะนำให้ผู้เสียหายไปแจ้งเรื่องกับสำนักงานแรงงานจังหวัดพิษณุโลก ในวันที่ 2 พ.ย.2563 เพื่อให้เจรจากับบริษัทที่เป็นคู่กรณีเกี่ยวกับเงินเดือนและค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ส่วนการดำเนินคดีนั้นเนื่องจากมีผู้เสียหายทั่วประเทศเฉพาะรถร่วมก็มีถึง 200 300 คัน รวมทั้งพนักงานออฟฟิคที่จ่ายเงินค่าประกันในการทำงานคนละ 20,000 บาท ที่เป็นผู้เสียหายก็มีกว่า 100 คน คงต้องเข้าแจ้งความกับกองปราบปรามเนื่องจากเป็นคดีพิเศษ


เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend