ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

'หมอวรงค์'โพสต์ขอบคุณ'นิสิต นักศึกษา' รู้จักแยกแยะ

12.45K 48
หมอวรงค์โพสต์ขอบคุณนิสิต นักศึกษา รู้จักแยกแยะ

ความเคลื่อนไหวของหมอวรงค์ ทางเฟซบุ๊กล่าสุดนั้น ได้ออกมาโพสต์เนื้อหาขอบคุณเหล่านิสิต นักศึกษา หลังจากกลุ่มดังกล่าวนั้นสามารถแยกแยะเหตุผล เริ่มเข้าใจความเป็นจริงมากขึ้นหลังจากได้ร่วมการชุมนุมกับม็อบราษฎร

ออกมาเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องสำหรับหมอวรงค์ ที่ล่าสุดนั้นได้โพสต์เนื้อหาในโลกออนไลน์ทางเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom มีเนื้อหากล่าวถึงนิสิต นักศึกษา สามารถแยกแยะเหตุผล เริ่มเข้าใจความเป็นจริงมากขึ้นหลังจากได้ร่วมการชุมนุม พร้อมกับเอ่ยขอบคุณ ซึ่งมีข้อความทั้งหมดว่า " #ขอบคุณน้องๆนิสิตนักศึกษาความเคลื่อนไหวของกลุ่มแกนนำ เริ่มมีข้อจำกัด มุ่งแต่ล้อเลียน ยั่วยุ ดูหมิ่นศรัทธา ไม่สามารถอธิบาย ข้อเรียกร้องเชิงเหตุผลได้ แต่พุ่งไปที่การปลุกระดม สร้างความแตกแยก รับแผนจากคนบงการ เข้าใจว่า น้องๆนิสิต นักศึกษาได้เรียนรู้จากชีวิตจริงที่ไปร่วมกิจกรรมการขุมนุม สามารถแยกแยะเหตุผล เริ่มเข้าใจความเป็นจริงมากขึ้น จึงทะยอยถอนตัวออกจากการชุมนุมสิ่งที่อยากจะบอกน้องๆ ต้องขอขอบคุณแทนพ่อแม่ ขอขอบคุณแทนประชาชน ที่น้องๆเริ่มเข้าใจข้อเท็จจริง ของชีวิตและสังคมไทย เพราะชีวิตเราต้องดำเนินบนวิถีแห่งความเป็นจริง

สุดท้ายแล้ว น้องๆต้องมีหน้าที่การงาน มีรายได้ มีครอบครัว เมื่อมั่นคง เราจึงมาทำในสิ่งที่ฝัน วันนี้กลับมาเรียน สนุกกับเพื่อน กลับมาสู่ความอบอุ่นในครอบครัว ส่วนแกนนำ ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะเขามีคนดูแลแล้ว #ยินดีต้อนรับน้องๆกลับสู่ความอบอุ่นของครอบครัว"


ซึ่งคนในโลกออนไลน์ นอกจากจะแห่แชร์โพสต์ดังกล่าวแล้วยังร่วมแสดงความเห็นกันด้วย อาทิ

" ถ้าฝ่ายปลุกระดมทำไม่สำเร็จ หนูๆ น้องๆ ซึ่งเป็นผ้าขาว จะกลับมามีชีวิตที่สดใสเหมือนเดิมครับ(อย่าลืม...เรามีสถาบันครอบครัว...เรามีสถาบันพระมหากษัตริย์ ที่ควรเคารพเทิดทูล)เป็นขนบธรรมเนียมที่สวยงามอย่างไทยครับ"

" ชุดข้อมูลที่ผู้อยู่เบื้องหลังส่งให้อ่านมีความจริงที่ถูกตัดทอนใส่ข้อมูลบิดเบือนแทนที่เพื่อให้ผู้รับเข้าใจในข้อเท็จจริงเกิดการเกลียดชังตามมา***นักเรียนนักศึกษามีปัญญาควรสอบทานทบทวน***จะได้ไม่ถูกชักจูงถูกหลอกให้เป็นเครื่องมือเพื่อผู้อยู่เบื้องหลังคอยรับผลประโยชน์อย่างที่เห็นอยู่ในเวลานี้"

" ถ้ามันมีหลักฐานแบบเบิ้มๆอย่างโครงการณืจำนำข้าว จะไปร่วมชุมนุมกะพวกมันอยู่ แต่นี่มีแต่กล่าวหาลอยๆ ไม่มีประเด็นอะไรใหม่ๆ วนเวียนอยู่แต่เรื่องสิทธิเสรีภาพ 250 สว. และเรื่องล้มเจ้า"


" เป็นกำลังใจให้กลุ่มไทยภักดีค่ะกรุณาบอกคุณอนันท์อดีตนายกด้วยนะคะว่าคนดีๆรักสามสถาบันเขาทนฟังพวกเด็กเลวไม่ไหวแล้วค่ะ และช่วยบอกให้คุณอนันท์หาหมอตรวจวัดสายตา ประสาทหูและสภาพสมองด้วยค่ะ อาจมีความเสื่อมด้วยวัยที่มากขึ้นเป็นห่วงนะ"

ขอบคุณข้อมูล : FB - Warong Dechgitvigrom


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend