ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

" กาละแมร์ " อัดคลิปเปิดใจ แจงปมโดนปลดจากช่อง 3 !!

107.18K 62

กาละแมร์ อัดคลิปเปิดใจ แจงปมโดนปลดจากช่อง 3 ลั่น เป็นพนักงานมา 23 ปี เกินครึ่งชีวิต รับข้าใจในสถานการณ์ที่ช่องเผชิญ ยันไม่มีการย้ายช่อง หากเรียกใช้ยินดีเสมอ

สืบเนื่องจาก กรณีข่าวช่อง 3 ได้ออกประกาศลดพนักงาน โดยลดพนักงานกว่า 30 % จากจำนวนพนักงาน 1,200 คน ซึ่งการลดพนักงานครั้งนี้ได้ระบุว่ามีผลทันทีสิ้นเดือนตุลาคม แต่แหล่งข่าวชี้แจงว่า พนักงานส่วนใหญ่ที่ต้องออกจะมีผลสิ้นเดือนธันวาคม 2563 ปรากฏว่า หนึ่งในรายชื่อพนักงานที่ถูกปลด คือ กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ และ นีน่า กุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์ รวมอยู่ด้วย

อ่านข่าว : อาฟเตอร์ช็อก!! 'ช่อง 3' โละพนักงาน 300 ชีวิต "กาละแมร์-นีน่า" โดนด้วย


ล่าสุด กาละแมร์ ได้โพตส์คลิปผ่านทางอินสตาแกรม kalamare เคลียร์ถูกคำถามที่แฟนคลับอยากรู้ ระบุว่า "ตนไม่ได้คิดว่าเป็นเรื่องใหญ่ จนเพื่อนสนิทเข้ามาถาม และหลายๆคนอาจจะไม่เข้าใจลายละเอียดการทำงาน จึงจะขอออกมาชี้แจงนะคะ ว่า ตนเองเป็นพนักงานช่อง 3 มา 23 ปี รับเงินเดือนทุกเดือนเหมือนพนักงานบริษัทโดยทั่วไป

หากมีการอ่านข่าว เช่น รายการผู้หญิงถึงผู้หญิง การอ่านข่าวเบรก ตนก็จะได้เงินพิเศษจากตรงนั้นด้วย พนักงานแต่ละคนได้รับค่าตอบแทนไม่เหมือนกัน ส่วนรายการ 3 แซ่บ หรือรายการเทคมีเอ้าท์ ตนก็ได้รับเงินพิเศษจากผู้จัดรายการนั้นๆ

ช่วงที่ผ่านมา ประมาณ 4 ปีกว่าๆ ตนรับเงินเดือนทุกเดือนมาโดยตลอด จนถึงทุกวันนี้ แต่ตนไม่มีโอกาสไปช่วยงานช่อง โดยเฉพาะฝ่ายข่าว ตนเป็นพนักงานฝ่ายข่าว สมัครงานมาด้วยตำแหน่งนี้ตลอด แต่ส่วนใหญ่ตนจะทำรายการเป็นส่วนมาก ไม่ค่อยเข้าช่อง ปีหนึ่งจะช่วยงานช่องสักครั้งสองครั้ง เช่น งานฟุตบอล งานพบสื่อ งานปาร์ตี้ งานครบรอบช่อง นอกจากนั้นก็ไม่ได้เข้าเลย

ช่วงโควิด-19 ตนเข้าใจในสถานการณ์ที่ช่องเผชิญ ดังนั้นถ้าจะต้องมีการลดค่าใช้จ่าย อะไรที่สามารถตัดได้ ตนเข้าใจในการตัดสินของช่อง 3 เป็นอย่างยิ่ง สำหรับตนไม่มีช่อง 3 ไม่มีกาละแมร์ 23 ปีของการเป็นพนักงานช่อง 3 เกินครึ่งชีวิต ช่อง 3 เหมือนครอบครัว เจ้านายเหมือนพ่อแม่ ทีมงาน เพื่อนร่วมงานเหมือนพี่น้อง เจอหน้ากันใครใด ยิ้มแย้มสนุกสนาน ช่องให้ความช่วยเหลือตนเสมอ ซึ่งก็ไม่ได้มีเบื้องลึก เบื้องหลังใดๆ แม้ตนจะไม่ได้เป็นพนักงานช่อง 3 แล้ว วันใดทางช่อง 3 อยากเรียกใช้ตน ตนก็ยินดีเสมอ พร้อมยืนยันว่าไม่มีการย้ายช่อง "

ขอบคุณอินสตาแกรม กาละแมร์

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend