ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ตร.อยุธยา บุกโรงพยาบาลจับ "ไมค์" จ่อยื่นสำนวนส่งศาลดำเนินคดีต่อ

6.14K 71
ตร.อยุธยา บุกโรงพยาบาลจับ ไมค์  จ่อยื่นสำนวนส่งศาลดำเนินคดีต่อ

ตำรวจอยุธยา บุกถึงร.พ.จับกุม "ไมค์ ระยอง" เจ้าตัวปฏิเสธการจับกุม ทนายชี้เป็นสิทธิรักษาตัวต่อ ขณะ "เพนกวิน-รุ้ง" หลังสอบสวนเสร็จ เตรียมยื่นสำนวนส่งศาลดำเนินคดีต่อ ถูกส่งโรงพยาบาลพระรามเก้า เพื่อรักษาตัวตามสิทธิ

31 มกราคม 2563เวลา 06.45 น. ทวิตเตอร์ iLawFX ทวีตข้อความระบุว่า 06.15 น. ตำรวจจาก สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้เข้ามาทำการแสดงตัวจับกุม ไมค์-ภานุพงศ์ จาดนอก ที่ ร.พ.พระรามเก้า ขณะที่ #ไมค์ภานุพงศ์ ปฏิเสธการจับกุม เนื่องจากการจับกุมเริ่มตั้งแต่ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพแล้ว ไม่ใช่เริ่มจับกุมที่ ร.พ.พระรามเก้าตามที่ตำรวจได้แจ้งการจับกุม #ปล่อยเพื่อนเรา

นอกจากนี้ยังทวีตข้อความด้วยว่า ทนายความแจ้งว่า กระบวนการหลังจากนี้ เมื่อตำรวจแจ้งการจับกุม และสอบคำให้การของ #ไมค์ภาณุพงศ์ แล้ว ไมค์ ภาณุพงศ์ จะสามารถรักษาตัวอยู่ใน ร.พ. ต่อได้ โดยเป็นสิทธิของผู้ต้องหาเมื่อได้รับการบาดเจ็บต้องได้รับการรักษา #ปล่อยเพื่อนเรา


ก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา 04.40 น. พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย รอง ผบช.ภ.1 ควบคุมตัว นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวินและ น.ส.ปนัสยาสิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง ขึ้นรถ รพ.เกษมราษฎร์ ประชาชื่น จาก สน.ประชาชื่น เพื่อนำส่งไปรักษาตามสิทธิของผู้ต้องหา

ทั้งนี้ นายพริษฐ์ มีอาการบาดเจ็บจากการชุลมุนทุบรถควบคุมผู้ต้องหา มีกระจกบาดตามร่างกายหลายแห่ง โดยเฉพาะที่ศีรษะและขา ส่วน นางสาวปนัสยา มีอาการอิดโรยและอ่อนเพลีย โดยนำไปรักษาอาการเจ็บป่วย ที่ รพ.พระรามเก้า

ลำดับเหตุการณ์

04.40 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวทั้งสองขึ้นรถโรงพยาบาลเพื่อนำตัวไป ร.พ.พระรามเก้า โดยมี นายปิยบุตร แสงกนกกุล และนพ.ทศพร เสรีรักษ์ เดินทางไปด้วย

05.40 หลังจาก เพนกวิน และ รุ้ง ถูกส่งตัวไปร.พ.พระรามเก้าพนักงานสอบสวน สภ.อยุธยา ระบุว่า จะทำบันทึกจับกุม นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ที่รพ.พระรามเก้าด้วย จากนั้นเช้าวันนี้ (31 ตุลาคม) จะยื่นคำร้องขอฝากขังทั้งสามที่ศาลจังหวัดอยุธยา ซึ่งทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ระบุว่า เตรียมยื่นคำร้องคัดค้านการฝากขังครั้งนี้

06.15 น. ตำรวจจาก สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้เข้ามาทำการแสดงตัวจับกุม ภานุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ที่ ร.พ.พระรามเก้าขณะที่ ไมค์ ปฏิเสธการจับกุม เนื่องจากการจับกุมเริ่มตั้งแต่ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพแล้ว ไม่ใช่เริ่มจับกุมที่ ร.พ.พระรามเก้าตามที่ตำรวจได้แจ้งการจับกุม

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย TLHR / ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend