ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"เพนกวิน" ประกาศย​อมถูกจับ ​100 ครั้ง​ ขอทุกคนเก็บแรง​ไว้​งานใหญ่วันนี้

1.23K 14

"เพนกวิน"ประกาศกร้าว ขอให้มวลชนเก็บแรงแค้นจัดการงานใหญ่วันนี้ไม่ให้สูญเปล่า แม้จะถูกจับเป็น 100ครั้ง ขณะตำรวจสภ.พระนครศรีอยุธยา สอบ"เพนกวิน-รุ้ง" แล้วจ่อยื่นคำร้องแถลงต่อศาล

31 ตุลาคม 2563 หลังจากการเจรจาของทางตำรวจสภ.เมืองพระนครศรีอยุธยา และทนายความ ของ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง ภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ 3 แกนนำราษฎร เพื่อให้ปล่อยตัว หลังถูกอายัดตัวเพือดำเนินคดีตามหมายจับ ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ 271 , 273 / 2563 ลง 15 ตุลาคม 2563 กว่า 3 ชั่วโมง

ล่าสุดเมื่อ 03.00 น. พ.ต.อ.เอกราช อุ่นเจริญ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา ชี้แจงต่อมวลชนที่มาปักหลักหน้าสน.ประชาชื่น ระบุว่า การดำเนินคดีกับทั้ง เพนกวิน, รุ้ง, ไมค์ คดีดังกล่าวได้สอบสวนมาระยะหนึ่งเเล้ว การสอบสวนทั้งหมดยังเหลือไม่มาก เจ้าหน้าที่จึงต้องมารอพบเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย หากสอบสวนเเล้วเสร็จในคืนนี้

ต่อมา นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน ได้ประกาศกับมวลชน ว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็พร้อมยอมถูกจับ ไม่อยากให้เกิดความรุนแรง ไม่อยากให้เกิดการปะทะ ยอมถูกจับ 100 ครั้ง เพื่อขอให้มวลชนเก็บเเรง เก็บความคับแค้นไว้ จัดการกับงานใหญ่ในวันนี้ (31 ตุลาคม) เพื่อมิให้สิ่งที่ดำเนินการมาทั้งหมดสูญเปล่า ท่ามกลางเสียงโห่ร้องไม่ยอมให้ เพนกวินถูกจับ


ก่อนการชี้แจง เพนกวิน ได้ประกาศกับมวลชนว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็พร้อมยอมถูกจับ ไม่อยากให้เกิดความรุนแรง ไม่อยากให้เกิดการปะทะ ยอมถูกจับ 100 ครั้ง เพื่อขอให้มวลชนเก็บเเรง เก็บความคับแค้นไว้ จัดการกับงานใหญ่ในวันนี้ (31ตุลาคม) เพื่อมิให้สิ่งที่ดำเนินการมาทั้งหมดสูญเปล่า ท่ามกลางเสียงโห่ร้องไม่ยอมให้เพนกวินถูกจับ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์