ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ให้กำลังใจเหยื่อรถน้ำมันระเบิดเพลิงเผาบ้านร้านค้าวอด

36 0
ให้กำลังใจเหยื่อรถน้ำมันระเบิดเพลิงเผาบ้านร้านค้าวอด

รองผู้ว่าราชการ จ.บุรีรัมย์ พร้อมกาชาดจังหวัด ปภ. พลังงานจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมนำถุงยังชีพไปมอบบรรเทาทุกข์ ให้กับเหยื่อที่ถูกเพลิงจากอุบัติเหตุรถน้ำมันชนรถพ่วง 18 ล้อชนพุ่งไฟลุกลามไหม้บ้าน ร้านค้าเสียหาย พร้อมให้ความช่วยเหลือเรื่องคดีด้วย

(30 ต.ค.63)  นายธัชกร หัตถาธยากูร ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ได้มอบหมายให้ นายดำรงชัย  เนรมิตตกพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัด พร้อมด้วยนายสัญญ์ธวัชร์ ริ้วเหลือง ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจ.บุรีรัมย์  เหล่ากาชาดจังหวัด พลังงานจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจ พร้อมนำถุงยังชีพ สิ่งของเครื่องใช้ที่จำไปมอบกับประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจากอุบัติเหตุรถบรรทุกน้ำมันเชื้อเพลิงชนกับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ เมื่อกลางดึกวันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้ไฟลุกลามไหม้บ้านเรือน  ร้านค้า ได้รับความเสียหาย 19 คูหา  ทั้งมีรถยนต์  รถตุ๊กๆ และรถจักรยานยนต์ ของประชาชนที่จอดหน้าบ้านถูกไฟไหม้เสียหายอีก 6 คัน   


นายดำรงชัย เนรมิตตกพงศ์  รองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ระบุว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ทางจังหวัดก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ก็ได้บูรณาการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน เร่งรัดติดตามการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ โดยเบื้องต้นก็ได้นำสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นมามอบบรรเทาความเดือดร้อนก่อน พร้อมทั้งจะได้หาแนวทางช่วยเหลือตามระเบียบหลักฐานของทางราชการ     

ส่วนเรื่องคดีหรือการชดใช้ค่าเสียหายนั้น ทางบริษัทก็รับปากว่าจะดำเนินการช่วยเหลืออย่างเต็มที่   ซึ่งก็จะมีการพูดคุยเจรจากันอีกครั้ง โดยจะมีตัวแทนจากภาครัฐเข้าไปร่วมพูดคุยเจรจาด้วย  ซึ่งนอกจากการเยียวยาช่วยเหลือแล้ว ก็ต้องมีการปรับปรุงกายภาพของเส้นทางเพื่อให้เกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนมากขึ้นด้วย

เรื่องโดย สุรชัย พิรักษา | ภาพโดย สุรชัย พิรักษา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend