ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

เปิดวิธี "ลอยกระทงออนไลน์" อยู่บ้านก็ลอยได้ ช่วยลดขยะด้วย

1.13K 33
เปิดวิธี ลอยกระทงออนไลน์ อยู่บ้านก็ลอยได้ ช่วยลดขยะด้วย

แนะ 3 เว็บไซต์ "ลอยกระทงออนไลน์" เผยวิธีง่ายๆ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ลอยได้ อีกทั้งช่วยประหยัดเวลา ลดค่าใช้จ่ายในการซื้อกระทง ที่สำคัญยังช่วยลดปัญหาขยะ น้ำเน่าเสียในแม่น้ำลำคลอง

สืบเนื่องจากเทศกาลลอยกระทงของไทยในปีนี้ ตรงกับวันที่ 31 ตุลาคม 2563 อีกทั้งยังตรงกับวันฮาโลวีนอีกด้วย ซึ่งประเพณีลอยกระทงนั้นนับว่าเป็นประเพณีสำคัญของคนไทยที่มีมาแต่โบราณ ซึ่งผู้คนมักจะนำกระทงไปลอยในแม่น้ำลำคลอง เพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์และขอขมาต่อพระแม่คงคา

อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อกระทงควรเลือกกระทงที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อไม่ให้เกิดขยะและทำลายระบบนิเวศในแม่น้ำ  นอกจากนี้ชาวโซเชียลก็ได้ออกมารณรงค์ ติดแฮชแท็ก #งดลอยกระทง63 จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ประเทศไทย และเชิญชวนให้หันไปลอยกระทงออนไลน์แทน  


ทั้งนี้เราก็ได้รวบรวมเว็บไซต์ ที่จะสามารถให้ทุกคนได้เข้าไปร่วมลอยกระทงแบบออนไลน์กัน ซึ่งเป็นการลอยกระทงแบบรักษ์โลก และยังช่วยลดขยะในวันลอยกระทงได้เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังช่วยประหยัดเวลาในการเดินทาง ลดค่าใช้จ่ายในการซื้อกระทง ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ลอยได้ง่ายๆ

สำหรับเว็บไซต์ ที่ 1. ลอยกระทงออนไลน์ของ Sanookจะมีให้เลือกว่าจะไปลอยที่ไหน จากนั้นก็เลือกกระทง และให้ใส่คำอธิษฐาน http://season.sanook.com/loykrathong

2. ลอยกระทงออนไลน์ของ Mthai มีกระทงลายแบบให้เลือกมากมาย จากนั้นก็กรอกชื่อ นามสกุล วันเดือนปีเกิด และใส่คำอธิษฐานที่ต้องการลงไป จากนั้นก็คลิกลอยกระทงได้เลย https://mthai.com/loykrathong

3. ลอยกระทงออนไลน์ของ Kapook ซึ่งต้องเข้าระบบผ่านเฟซบุ๊กก่อน จากนั้นจะสามารถเลือกกระทงและใส่ข้อความอธิษฐาน และยังสามารถมองเห็นกระทงของคนอื่นๆ ที่ลอยออนไลน์ได้เช่นกัน https://loykratong.kapook.com/online

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend