ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

"บิณฑ์" ลั่น "ถ้าผมเป็นคนของรัฐบาล ขอให้มีอันเป็นไป" วอนหยุดโยงเรื่องการเมือง

627 44
บิณฑ์ ลั่น ถ้าผมเป็นคนของรัฐบาล ขอให้มีอันเป็นไป วอนหยุดโยงเรื่องการเมือง

"บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์"ไลฟ์สดชี้แจงปมดราม่าโดนโยงการเมือง หลังอดีตหลวงปู่"พุทธะอิสระ"ออกมาโพสต์ว่าบิณฑ์โทรหา ทำให้หลายคนโยงว่าการที่บิณฑ์เชิญชวนคนไทยออกมารับเสด็จฯในหลวงร.10 เป็นเพราะยุ่งเกี่ยวกับการเมือง ซึ่งบิณฑ์ได้ไลฟ์สดได้ชี้แจงเป็นที่เรียบร้อยพร้อมลั่นวาจาว่า"ถ้าเป็นคนของรัฐบาล ขอให้มีอันเป็นไป"

30 ตุลาคม 2563 จากกรณีที่นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือ อดีตหลวงปู่พุทธะอิสระ โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara) ว่า เมื่อวาน (29 ต.ค.) ตอนเย็น คุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โทรมาหา ฉันจึงกล่าวให้กำลังใจพร้อมกับขอบคุณที่ช่วยกันออกมาปกป้องสถาบัน หลังจากคุยกันพอให้ระลึกถึงแล้ว ฉันก็ได้ปรารภแก่คุณบิณฑ์ไปว่า ได้ยินว่า คุณประกาศชวนให้แฟนคลับสวมเสื้อสีชมพู มาเฝ้ารับเสด็จ พระเจ้าอยู่หัวในวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้

ล่าสุดบิณฑ์ได้ออกมาไลฟ์สดถึงกรณีดังกล่าวด้วยความอึดอัดใจว่า

"ผมไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับท่านพุทธะอิสระ ไม่เคยเจอท่าน เคยเห็นท่านออกมาเกี่ยวกับเรื่องการเมือง แต่เมื่อวานนี้มีคนเอาเบอร์ท่านมาให้และท่านบอกจะไปร่วมรับเสด็จฯใน วันที่ 1 พ.ย. นี้ด้วย ก็คุยแค่นั้น ยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องทางการเมือง  2-3ปีที่ผ่านมาไม่เคยเกี่ยวกับการเมือง ที่เห็นมีภาพถ่ายคู่กับท่านประยุทธ์ครั้งก่อนก็คือตอนไปช่วยน้ำท่วม เลยถ่ายรูปมอบของกันเท่านั้น ถ้าหากการที่ออกมาครั้งนี้มีท่านนายกฯพลเอกประยุทธ์อยุ่เบื้องหลังขอให้ผมชิบหาย"  


"ตอนนี้ถึงเวลาที่ทุกคนต้องออกมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ผมขอเป็นเอกเทศไม่มีใครอยู่เบื้องหลัง ผมทำเองผมคิดเอง ไม่มีใครมาเสี้ยมสอนตั้งแต่เกิดมาปีหน้าจะ 60 แล้ว  ผมยึดมั่นในชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ถ้าผมเป็นคนของรัฐบาลขอให้มีอันเป็นไป  อย่าเล่นสกปรกอย่าโยงเข้าการเมือง อย่าทำให้พี่น้องประชาชนไขว้เขว อย่าโยงเรื่องการเมืองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอะไร ท่านประยุทธ์ไม่ได้เอาเงินอะไรมาช่วยผม ใช่ครับผมนักบุญทุนชาวบ้าน เพราะชาวบ้านไว้ใจผม รู้มั้ยแต่ละเดือนผมควักเงินตัวเองกี่แสนที่ออกมาช่วยคน การออกมาปกป้องสถาบันฯของผมมันชัดเจนมานานแล้ว ใครดูหน้าแฟนเพจจะรู้ว่าแน่นอนและจริงใจมาก ผมยอมโดนด่าโดนว่า ทำอะไรทำเถอะครับเชื่อว่าคนส่วนใหญ่เข้าใจในเจตนารมย์ จะขุดจะคุ้ยยังไงก็เอาครับ แต่ขอเชิญชวนวันที่ 1 พ.ย.นี้ออกมาแสดงพลังกันครับ"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend