ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ม็อบนนทบุรี"​ ปิดถนน​กดดันรัฐ​ ขู่ยกระดับไปศาลากลาง

7.65K 42
ม็อบนนทบุรี​ ปิดถนน​กดดันรัฐ​ ขู่ยกระดับไปศาลากลาง

เครือข่ายกลุ่มคนรุ่นใหม่นนทบุรี เริ่มการชุมนุมแล้วบริเวณห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวสต์เกต โดยแกนนำขู่ยกระดับการชุมนุมไปศาลากลาง จ.นนทบุรี พร้อมเผยด้วยว่า "เพนกวิน" อาจจะมาร่วมที่เวทีการชุมนุมวันนี้หลังได้รับการปล่อยตัว

30 ตุลาคม 2563 บรรยากาศการชุมนุมของเครือข่ายกลุ่มคนรุ่นใหม่นนทบุรี ที่ด้านหน้า เซ็นทรัลเวสต์เกต อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ 16.30 น. ที่ผ่านมา โดยมีการปิดถนนกาญจนภิเษก ฝั่งขาเข้ามุ่งพระปิ่นเกล้า และ แคราย หน้าเซ็นทรัลเวสต์เกต และมีการนำรถติดเครื่องขยายเสียง พร้อมตั้งเวทีด้านหน้าห้างสรรพสินค้า ฝั่งขาเข้า ที่จะเข้ากรุงเทพฯ

นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง ประกาศบนรถเครื่องขยายเสียง ว่าการชุมนุมวันนี้ จะมีนักศึกษาอาชีวะนนทบุรีมาคุ้มครองดูแลความปลอดภัย และเร็วๆนี้จะมีการชุมนุมที่ใหญ่กว่าเดิม มีบิ๊กเซอร์ไพรส์กว่าเดิม อาจจะไปเยือนศาลากลางจังหวัดนนทบุรี หลังมองว่าผู้ว่าราชการจังหวัดไม่ยืนอยู่บนความเป็นกลาง มีการนำมวลชนสวมเสื้อเหลืองมาชุมนุมในศาลากลางจังหวัด นอกจากนี้ยังประกาศว่าแกนนำคนรุ่นใหม่นนทบุรี มาครบทุกคนอย่างเเน่นอน


นายชินวัตร ยังประกาศถึงกรณีที่ศาลอาญาไม่อนุญาตให้ฝากขังนายพริษฐ์ ชีวารักษ์ หรือ เพนกวิ้น ไมค์ ภาณุพงศ์ หมอลำแบงค์ ปฏิภาณ และรุ้ง ปนัสยาต่อ ทำให้ทั้ง 4 จะได้รับการปล่อยตัวในวันนี้ โดยนายชินวัตร บอกว่า เพนกวิน อาจจะมาร่วมที่เวทีการชุมนุมวันนี้

ส่วนบรรยากาศเวลานี้ มวลชนต่างเริ่มทยอยมา มีทั้งนักเรียน นักศึกษาประชาชนวัยทำงาน ขณะที่ตำรวจสภ.บางใหญ่ กว่า 20 นาย ดูเเลความปลอดภัย และ อำนวยความสะดวกการจราจร

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend