ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ข้าราชการสาวสอง แฟนป่วยอาการทรุด ใช้สิทธิสวัสดิการช่วยรักษาไม่ได้ !

12.75K 0
ข้าราชการสาวสอง แฟนป่วยอาการทรุด ใช้สิทธิสวัสดิการช่วยรักษาไม่ได้ !

ข้าราชการสาวสอง วอนคนมีทางเข้าช่วยเหลือ หลังแฟนหนุ่มป่วยอาการทรุด หมอแนะยารักษา ค่าใช้จ่ายสูงเดือนละหลักแสน แต่ใช้สิทธิสวัสดิการช่วยรักษาไม่ได้ เพราะโดนสังคมตีกรอบ

เรียกได้ว่าในโลกโซเชียลแห่ให้ความสนใจเรื่องราวของ ข้าราชการสาวสอง ที่อยู่กินกับแฟนจนได้แต่งงานกัน ขณะเดียวกันเกิดเรื่องไม่คาดคิด เมื่อแฟนหนุ่มกลับตรวจพบว่าเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย จนทำให้ใจสลาย เนื่องจากอาการค่อยๆทรุดหนัก ทางคุณหมอก็แนะนำวิธีรักษาที่พอช่วยไม่ให้มะเร็งมันลุกลาม คือ ยามุ่งเป้า แต่ค่าใช้จ่ายหลักแสนต่อเดือน ซึ่งราคาสูงมาก แต่ติดปัญหาที่เธอนั้นไม่สามารถใช้สิทธิรักษาแฟนเธอได้ เพราะเธอไม่สามารถจดทะเบียนสมรสได้ เนื่องจากติดตรงที่เป็นเพศเดียวกัน


เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2563 ผู้ใช้เฟซบุ๊กได้โพสต์เรื่องราว หลัง แฟนหนุ่มป่วยอาการทรุด ใช้สิทธิสวัสดิการช่วยรักษาไม่ได้ โดยได้ระบุข้อความว่า " สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ก่อนอื่นเราไม่เคยโพสต์มาก่อน ขอแนะนำตัวนะคะ เราชื่อมิกกี้ อาชีพรับราชการครู เรากับแฟนเราคบกันมาได้ 5 ปีกว่า สร้างบ้านแต่งงานด้วยกัน ชีวิตเหมือนจะมีความสุขมากๆ แต่เมื่อต้นเดือน สามีตรวจพบมะเร็งตับ คุณหมอบอกว่าเป็นระยะสุดท้าย อยู่ได้แค่ 6 - 8 เดือน มิกกี้ใจสลายมาก จากนั้นน้ำหนักของแฟนเริ่มลดลงอย่างน่าสงสาร จาก63 ตอนนี้เหลือ51 ทำทุกวิถีทางที่จะให้มะเร็งมันหาย

ซึ่งคุณหมอบอกว่า ตอนนี้หมดทางรักษาแล้ว ตอนนี้แผนการรักษาก็คือการประคับประคองให้ผู้ป่วยมีคุณภาพชีวิตในช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิต แต่มันพอจะมีทางเป็นไปได้คือ ยามุ่งเป้า ซึ่งยาชนิดนี้จะช่วยไม่ให้มะเร็งมันลุกลามไปมากกว่านี้ และอยู่แบบเชื้อสงบ แต่ราคาของยาคือต้องทานทุกวัน วันละ 4,000 ต่อเดือนคือ 120,000 บาท แต่ถ้าได้สิทธิ์ข้าราชการจ่ายตรง เเฟนก็จะได้ยาฟรีโดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินแม้แต่บาทเดียว

โดยปัญหาคือ ดิฉันเป็นข้าราชการจริง แต่ไม่สามารถจดทะเบียนสมรสได้เพราะติดตรงที่เป็นเพศเดียวกัน ในฐานะหัวอกที่รู้ว่าแฟนกำลังจะตาย แต่ยังมีโอกาสยื้อชีวิต แต่เรากลับทำไม่ได้เพราะโดนตีกรอบจากสังคมว่า เพศเดียวกัน สมรสกันไม่ได้ ทำให้ต้องมานอนดูใจกันแบบที่จะไม่สามารถทำอะไรได้ ทำไมสังคมต้องมาตีกรอบ ความเป็นคนอยู่แค่นี้

ปล. ใครอ่านแล้วพอจะมีทางด้วยอะไรได้บ้างไหมคะ ปล. ตอนนี้ไม่รู้จะทำอย่างไรแล้ว ชีวิตมันมืดไปหมด ปล. ตอนที่แฟนทราบว่าอยู่ได้แค่ 8 เดือน เขาเอามือมาลูบหัวแล้วบอกว่า เสียดายเนาะ เราอยู่ด้วยกันยังไม่คุ้มเลย #ช่วยแชร์เผื่อมีคนจะบอกมีทางออก #ผู้ใจบุญแนะนำให้โพสสาธารณะ #สมรสเท่าเทียม "

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Mikky Billsons

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend