ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เร่งกู้ตู้คอนเทนเนอร์จมทะเลต้องเสร็จใน3วัน

515 7
เร่งกู้ตู้คอนเทนเนอร์จมทะเลต้องเสร็จใน3วัน

สุราษฎร์ธานี- เจ้าท่าภูมิภาคสาขาสุราษฎร์ธานี เร่งกู้ตู้คอนเนอร์เรือบรรทุกสินค้าล่มกลางทะเล ขีดเส้นภายใน 3 วันต้องแล้วเสร็จ ขณะที่สาเหตุเรือจมยังไม่ฟันธงต้องรอกู้ซากเรือเพื่อพิสูจน์อีกครั้ง

(30 ต.ค.63) นายประมวล เทศนา ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาเกาะสมุยรักษาการผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาสุราษฎร์ธานี เปิดเผยความคืบหน้าการกู้เรือสินค้าล่มกลางทะเลว่าขณะนี้ได้ทำการกู้ตู้คอนเทนเนอร์ทั้งหมด 58 ตู้นำกลับเข้าฝั่งที่ท่าเรือของบริษัทซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาอีกไม่เกิน 3 วัน หลังจากนั้นก็จะดำเนินการกู้เรืออีกประมาณ 10 กว่าวันไม่เกิน 30 วัน โดยจุดที่เรือล่มยังไม่พบว่ามีมลภาวะ ไม่มีน้ำมันจากตัวเรือ แต่เจ้าหน้าที่ได้นำทุ่นดูดซับน้ำมันไปกันไวแล้วสำหรับการทำงานของคณะกรรมการตรวจสอบหาสาเหตุเรือล่มนั้นขณะนี้ได้ข้อมูลเบื้องต้นมาระดับหนึ่ง ทั้งนี้ต้องรอให้มีการกู้เรือกลับเข้าฝั่งเสียก่อนจึงจะชัดเจน เช่นต้องตรวจสอบอุปกรณ์ เครื่องยนต์ มาตรวัด ตรวจการระวางต่างๆ


ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าฯ  กล่าวอีกว่า สำหรับเรือบรรทุกสินค้าลำนี้จดทะเบียนประมาณปี 2558  โดยจุดที่เรือล่มก็ไม่ได้อยู่ในจุดที่ขีดขวางการสัญจรทางน้ำแต่อย่างใด  เนื่องจากเรือได้ออกจากร่องน้ำไปแล้ว ฉะนั้นจึงไม่กระทบการสัญจร   อย่างไรก็ตาม มีข้อมูลว่าสำหรับเรือบรรทุกสินค้าที่ล่มนั้นได้มีการทำประกันภัยไว้ประมาณ 90 ล้านบาท 

 

เรื่องโดย สมชาย สามารถ | ภาพโดย สมชาย สามารถ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend