ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"อดีตบิ๊กข่าวกรอง"เย้ยม็อบยื่นหนังสือสถานทูตเยอรมันไม่เป็นผล

1.58K 21
อดีตบิ๊กข่าวกรองเย้ยม็อบยื่นหนังสือสถานทูตเยอรมันไม่เป็นผล

"อดีตบิ๊กข่าวกรอง" เย้ยม็อบร้อยชื่อหน้าแตก เผยไทยกับเยอรมันมีความตกลงไม่จัดเก็บภาษีซ้อน สอนจะเป็นนักเคลื่อนไหวต้องศึกษาข้อมูล .

30 ตุลาคม 2563 นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก โดยระบุข้อความว่าหน้าแตก

ม็อบร้อยชื่อจะว่ายังไง สู้อุตส่าห์ไปยื่นหนังสือกล่าวหาสถาบันฯกับสถานทูตเยอรมัน เนื้อหาใส่ร้ายสถาบัน จะไม่ฉายซ้ำ แต่ต้องหน้าแตก หมอไม่รับเย็บ ทางการเยอรมันชี้แจงแล้วว่า สถาบันฯไม่ได้ทำอะไรที่ขัดต่อกฏหมายเยอรมัน จบนะ

ส่วนที่พยายามยุให้ทางการเยอรมันเก็บภาษีมรดกจากสถาบันฯ เพราะได้มรดกจำนวนมากจากพระราชบิดา อยากบอกเอาบุญนะ ทรัพย์สินของสถาบันฯมีสองกอง กองแรกเรียกว่า ทรัพย์ส่วนพระมหากษัตริย์ และทรัพย์สินส่วนพระองค์ ทรัพย์สินพระมหากษัตริย์คือบรรดาทรัพย์สินที่ส่งมาเป็นทอดๆตั้งแต่สมัยตั้งราชวงศ์จักรี และเป็นนิติบุคคล หากจะเก็บภาษีทรัพย์สินส่วนพระองค์ในส่วนนี้ คงเก็บได้เฉพาะส่วนนี้ คงเก็บได้ไม่มาก และทรัพย์ส่วนพระองค์มีอยู่ก่อนขึ้นครองราชย์ ส่วนที่งอกเพิ่มขึ้นคงไม่มาก

ประการสำคัญ ไทยกับเยอรมันมีความตกลงในการไม่จัดเก็บภาษีซ้อน หมายความว่า บุคคลในสัญชาติใดได้เสียภาษีให้กับรัฐที่มีบุคคลสัญชาตินั้นอาศัยอยู่แล้ว จะไม่ถูกเก็บภาษีซ้อนในอีกประเทศหนึ่งที่ทำความตกลงร่วมกัน

ความพยายามในการจาบจ้วงล่วงละเมิดพระบรมเดชานุภาพในเรื่องทรัพย์สินของสถาบันฯคงได้เท่านี้จะเป็นนักเคลื่อนไหวต้องศึกษาข้อมูลบ้างนะ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend