ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"แรมโบ้"ขอบคุณ "อดีตนายกฯอานันท์"ที่ห่วงใยบ้านเมือง

809 6
แรมโบ้ขอบคุณ อดีตนายกฯอานันท์ที่ห่วงใยบ้านเมือง

"แรมโบ้"ขอบคุณ "อดีตนายกฯ"ที่ห่วงใยบ้านเมือง พร้อมตั้งข้อสังเกตเหตุใดถึงต้องออกมาพูดในลักษณะนี้ หรืออาจเป็นเพราะหวังว่าหากตำแหน่งนายกฯจะหล่นใส่เช่นอดีต

นครราชสีมา วันนี้ (30 ตุลาคม 2563) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายอานันท์ ปันยารชุน อดีตนายกรัฐมนตรี ที่แสดงความเห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ควรฟังเสียงผู้ชุมนุมว่า ก่อนอื่นตนต้องขอบคุณนายอานันท์ฯ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่มีความห่วงใยบ้านเมือง แต่ยืนยันว่านายกฯ พลเอกประยุทธ์ มีความตั้งใจและจริงใจที่จะเดินหน้าแก้ไขให้บ้านเมืองให้เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น ซึ่งที่ผ่านมานายอานันท์ก็เห็นแล้วว่านายกฯได้ทำงานมาอย่างหนักในการแก้ไขปัญหาบ้านเมือง และพัฒนาประเทศให้ดีขึ้นโดยไม่มีรัฐบาลใดเคยทำมาก่อน


นายสุภรณ์ฯ กล่าวว่า นายอานันท์ เองก็เคยเป็นถึงอดีตนายกฯ มาก่อน ย่อมเข้าใจเป็นอย่างดีในการทำงานในตำแหน่งนายกฯ รวมถึงกฎกติกาของบ้านเมือง และที่ผ่านมานายกฯรับฟังเสียงประชาชนทุกคน แต่เสียงของผู้ชุมนุมนั้นไม่เป็นไปตามกฎกติกา เพราะการที่นายกฯจะลาออก นายอานันท์ช่วยบอกว่า จะให้ใครมาทำงานเสียสละทุ่มเทดังเช่นพลเอกประยุทธ์ หรือนายอานันท์อยากเข้ามาเป็นเองในรอบที่สองหรือไม่

"พร้อมกันนี้ตนยังตั้งข้อสังเกตว่าเหตุใดนายอานันท์ ถึงต้องออกมาพูดในลักษณะนี้ หรืออาจเป็นเพราะหวังว่าหากนายกฯลาออกจริง ตำแหน่งนายกฯจะหล่นใส่ท่านอานันท์เหมือนในอดีต ท่านยังหลงไหลอยากกลับมาสู่อำนาจแบบเดิมเช่นนั้นหรือไม่ ทั้งนี้คำแนะนำของท่านดูเหมือนจะเข้าทางท่านอานันท์เช่นในอดีตเลย แต่สถานการณ์อดีตกับปัจจุบันเหตุและผลต่างกันมากมาย ต้องยอมรับความจริงว่าท่านนายกฯพลเอกประยุทธ์เข้ามาแก้ไขความขัดแย้งและทุ่มเททำงานให้ประเทศชาติและประชาชน อย่างแท้จริง ไม่ได้มีผลประโยชน์แอบแฝงใดๆ ทั้งสิ้น ขอให้ท่านอานันท์ เข้าใจในความจริงใจ ความบริสุทธิ์ใจของนายกฯ ว่าทุกอย่างเสียสละทุ่มเทเพื่อประเทศชาติและประชาชน ด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่เคยคิดหรือหวังผลเรื่องธุรกิจส่วนตัวเหมือนนักการเมืองบางคนในอดีตที่ผ่านมา ท่านอานันท์ ก็รู้แก่ใจดีว่าเป็นใคร" นายสุภรณ์ฯ กล่าว.

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์