ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

ตะลึง "ใหม่ ดาวิกา" ในลุคชุดไทย สวยจนละสายตาไม่ได้จริงๆ

5.13K 6
ตะลึง ใหม่ ดาวิกา ในลุคชุดไทย สวยจนละสายตาไม่ได้จริงๆ

สวยจนไม่อาจละสายตา สำหรับนางเอกสาว "ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่" ที่ล่าสุดโพสต์ภาพลงอินสตาแกรม อวดโฉมใส่ชุดไทย มาในลุคนางนพมาศ ที่ใครเห็นเป็นต้องตะลึง นึกว่าหลุดออกมาจากในวรรณคดีเลยทีเดียว!!

ถ้าพูดถึงนางเอกหน้าสวยอินเตอร์ เชื่อว่าใครหลายคนต้องคิดถึงสาวใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ อย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าเธอจะแต่งลุคไหนก็ดูสวยเป๊ะทุกมุมจริงๆ

ล่าสุดสาวใหม่ ได้โพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว davikah โดยแต่งองค์ทรงเครื่องมาในลุคนางนพมาศ สวมใส่ชุดไทยและเครื่องประดับที่สวยสดงดงาม ราวกับหลุดออกมาจากในวรรณคดี เพื่อร่วมแห่ประเพณีลอยกระทงวิถีไทย อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ในงาน "เทศกาลสีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง" ประจำปี 2563 ที่จัดขึ้นในวันที่ 29-30 ตุลาคม 2563 เวลา 16.00-22.00 . และ วันที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 16.00-24.00 . วัดมหาธาตุ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธา


โดยสาวใหม่ได้ระบุข้อความว่า "ดาวิเป็นนางนพมาศค่า" หลังจากที่สาวใหม่โพสต์ภาพดังกล่าวออกไปก็มีเหล่าดาราคนในวงการบันเทิงและชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมในความงามของเธอมากมาย เช่น งามมาก , งามอย่างไทย , สวยมาก , เหมือนนางในวรรณคดีเลย , สวยเวอร์วังอลังการไรขนาดนี้ , นางนพมาศที่สวยที่สุด

ทั้งนี้ นางนพมาศ หรือ เรวดีนพมาศ หรือ ท้าวศรีจุฬาลักษณ์ เป็นสตรีที่ปรากฏอยู่ในเรื่องนางนพมาศ หรือ ตำรับท้าวศรีจุฬาลักษณ์ ที่อ้างอิงว่าถูกรจนาขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงสุโขทัย มีเนื้อความว่านางนพมาศบอกเล่าถึงความเป็นไปภายในรัฐสุโขทัยว่ามีความเจริญรุ่งเรืองสมบูรณ์พูนสุขนานัปการ ในรัฐมีคนต่างชาติต่างภาษาและศาสนาอาศัยอยู่ร่วมกัน และเรื่องที่เด่นที่สุดคือการที่นางประดิษฐ์กระทงขึ้นมา จนนางนพมาศได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของประเพณีลอยกระทง กล่าวกันว่านางนพมาศมีรูปโฉมงดงาม ในยุคหลังเมื่อคราเทศกาลลอยกระทงก็มีการประกวดประขันนางนพมาศสืบมา

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม davikah

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ใหม่ ดาวิกา" เผยสถานะ "เต๋อ ฉันทวิชช์" เรียกแฟนได้แล้ว

งงไปหมด นี่มัน "ใหม่ ดาวิกา" หรือว่า "ลิซ่า BLACKPINK"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend