ในหลวง-พระราชินี เสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ขณะที่ครอบครัวบัณฑิต ที่มาร่วมพิธีฯ เปิดใจ ทุกสิ่งที่ได้รับพระราชทานในชีวิตนี้ ถือว่าสุดยอดแล้ว และประเทศไทยต้องมีพระมหากษัตริย์ เป็นองค์พระประมุข

30 ตุลาคม 2563  ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว พร้อมด้วย สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม เสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2561  โดยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา มีการรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ทางทหาร และเจ้าหน้าที่ตำรวจ รอบพื้นที่                                  

ธรรมศาสตร์ ปลื้มปิติ "ในหลวง" พระราชทานปริญญาบัตร


  นอกจากนี้ กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คลองตัน พร้อมด้วย กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ชนะสงคราม และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ยังได้ตั้งจุดคัดกรองที่บริเวณประตูทางเข้ามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ทั้งฝั่งท่าพระจันทร์ และฝั่งท่าพระอาทิตย์ เพื่อตรวจคัดกรองบัณฑิตผู้ที่เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร รวมถึงญาติที่มาร่วมแสดงความยินดีกับบัณฑิต มหาบัณฑิต รวมถึงดุษฎีบัณฑิต ที่พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว พร้อมด้วย สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม เสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2561 ในวันนี้
                               

ธรรมศาสตร์ ปลื้มปิติ "ในหลวง" พระราชทานปริญญาบัตร


  อย่างไรก็ตามา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน. คลองตัน ได้ให้ข้อมูลกับทาง "เนชั่นออนไลน์" ว่า วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ฯ ได้มีการเปิดประตูให้สามารถเข้าได้เพียงสองประตูเท่านั้นคือ ประตูฝั่งท่าพระจันทร์ และท่าพระอาทิตย์ ส่วนประตูด้านหน้าได้ถูกปิดไว้ เพื่อความเป็นระเบียบ และการรักษาความปลอดภัย  

                                   

ธรรมศาสตร์ ปลื้มปิติ "ในหลวง" พระราชทานปริญญาบัตร

 
  ทั้งนี้ เมื่อบัณฑิต รวมถึงญาติเดินทางมาถึงที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หลังจากที่ผ่านจุดคัดกรองแล้ว บัณฑิตที่เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร ต้องเข้าไปยังจุดคัดกรองตรวจโรคโควิด-19 และรอเข้าหอประชุมใหญ่ ในเวลา 14.00 น. ซึ่งตัวเลขของผู้ที่เดินทางมาที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ตั้งแต่เวลา 05.00 น. ถึงเที่ยง มีประมาณ 4,000 คน                                       

ธรรมศาสตร์ ปลื้มปิติ "ในหลวง" พระราชทานปริญญาบัตร

     นอกจากนี้ ทีมข่าว "เนชั่นออนไลน์" ยังได้มีโอกาสพูดคุยกับครอบครัวของบัณฑิตที่เข้ารับการพระราชทานปริญญาบัตรในวันนี้ ซึ่งทุกคนล้วนแล้วแต่รู้สึกปราบปลื้ม และดีใจที่ลูกหลานได้รับพระราชทานปริญญาบัตร จากพระหัตถ์ของในหลวง  พร้อมทั้งมีการระบุด้วยว่า  ทุกสิ่งที่ได้รับพระราชทานจากในหลวง ในชีวิตนี้ ถือว่าสุดยอดแล้ว และหลานก็ได้รับพระราชทานจากพระหัตถ์ของพระองค์ ตัวเองก็เคยรับ สามีก็เคยรับพระราชทานเช่นกัน ดังนั้น ประเทศไทยต้องมีพระมหากษัตริย์ เป็นองค์พระประมุข และเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ เอาไว้ 

                                                 

ธรรมศาสตร์ ปลื้มปิติ "ในหลวง" พระราชทานปริญญาบัตร


  สำหรับกำหนดการเสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประจำปีการศึกษา 2561 ในวันนี้ จะมีด้วยกัน 2 รอบ คือรอบเวลา 16.00 น. และ รอบเวลา 19.00 น. ณ หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์