ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ฮือฮาสาวใหญ่แปลงโฉมเป็นเงาะป่าโชว์ฝีมือผัดไทยบุญกฐิน

255 5
ฮือฮาสาวใหญ่แปลงโฉมเป็นเงาะป่าโชว์ฝีมือผัดไทยบุญกฐิน

สีสันกฐิน เงาะป่าสาวใหญ่โคราช ตั้งโรงทานผัดไทยงานบุญกฐิน ชาวบ้านแห่เข้าคิวชิมฝีมือกันยาวเหยียด เจ้าตัวบอกว่าต้องการให้ผู้ที่มาทำบุญภายในวัดมีความสนุกสนาน ไม่เครียด โดยบรรยากาศงานบุญจะได้คึกคักไปด้วย

นครราชสีมา - วันนี้ (30 ตุลาคม 2563)   ที่วัดบ้านพลจลก  ตำบลมะค่า อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา นางรำไพ แชมเบอร์เลน อายุ 47 ปี หรือ "เจ๊ไพ" ชาวอำเภอโนนสูง กำลังโชว์ฝีมือการผัดไทยแสนอร่อย อยู่ภายในเต้นท์โรงทานงานบุญกฐินของวัด โดยมีชาวบ้านที่มาร่วมบุญ ยืนรอชิมฝีมือการผัดไทยกันจำนวนมาก เพราะนอกจากความอร่อยแบบสุดๆ ตามตำรับของ"เจ๊ไพ"แล้ว ยังสร้างสีสัน เรียกเสียงฮือฮา สร้างบรรยากาศความคึกคักให้กับงานบุญกฐินของวัดอีกด้วย  เพราะงานนี้ "เจ๊ไพ" ขอทุ่มสุดตัว  แปลงโฉมเป็นเงาะป่า  ทาหน้าตาดำ ทาปากสีแดง สวมวิกผมสีรุ้ง คล้ายกับเงาะป่า ตัวละครดังในอดีต 


ซึ่งนางรำไพ ฯ หรือ "เจ๊ไพ"  บอกว่า สาเหตุที่ต้องแต่งกายเป็นเจ้าเงาะป่า เพราะก่อนหน้านี้ เวลาชุมชนจัดกิจกรรมต่างๆ ตนจะแต่งกายแบบสนุกสนานเฮฮาไปเข้าร่วมกิจกรรม แต่ล่าสุด มีกิจกรรมแห่นางแมวในพื้นที่ ก็เลยลองแต่งกายเป็นเจ้าเงาะป่า ใช้สีดำจากก้นหม้อกระทะมาทาใบหน้า จนเรียกเสียงฮือฮา สร้างความสนใจ กลายเป็นที่ชื่นชอบของคนในพื้นที่ 

และเหตุผลที่แต่งชุดเงาะป่ามาตั้งโรงทาน ก็เพื่อต้องการให้ผู้ที่มาทำบุญภายในวัดได้มีความสนุกสนาน ไม่เครียด บรรยากาศงานบุญจะได้คึกคักไปด้วย ซึ่งมีชาวบ้านต่างมายืนให้กำลังใจ และต่อแถวรอคิวชิมฝีมือผัดไทยของเงาะป่ากันยาวเหยียด

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์