ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"หมอแล็บ" สวนหมัด ลดกักโรคแค่ 10 วัน !!

2.05K 22
หมอแล็บ สวนหมัด ลดกักโรคแค่ 10 วัน !!

หมอแล็บ โพสต์เฟซฯ สวนหมัดเด็ด ! ลดเวลาการกักควบคุมโรคตัวเหลือเพียง 10 วัน พร้อมย้อนถาม นโยบายไฟเขียวให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเยอะๆ แต่เกิดความเสี่ยง จะไม่มีใครกล้าออกไปจับจ่ายใช้สอยหรือไม่ ย้ำชั่งน้ำหนักให้เยอะๆ หน่อย

จากกรณี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ออกมาระบุในที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ พร้อมกับเห็นชอบร่างนโยบายการกักกันโรคระดับชาติ และลดระยะเวลาการกักตัวเหลือเพียง 10 วัน โดยทางกรมควบคุมโรค จะมีการออกมาตรการและกฎเกณฑ์ เพื่อให้รัดกุมและสร้างความสบายใจให้กับทุกฝ่าย โดยหลังจากครบ 10 วันแล้ว ช่วงเวลาที่เหลือเดิม 4 วัน จะต้องมีระบบติดตาม หรืออาจขอให้เคร่งครัดมาตรการระยะห่างทางสังคม เลี่ยงการเดินทางไปที่แออัดหรือชุมชน รวมไปถึงการสวมหน้ากากอนามัย ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น


ล่าสุดวันที่ 30 ตุลาคม 2563 หมอแล็บแพนด้า ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก เกี่ยวกับร่างนโยบายการกักกันโรคระดับชาติ ซึ่งต้องการที่จะลดระยะเวลาการกักตัวให้เหลือเพียง 10 วัน ว่า "ผลที่ได้อาจจะตรงกันข้ามหรือเปล่าครับ เรานึกว่าการลดจำนวนวันกักตัวลง จะทำให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยอะๆ กลายเป็นว่าอาจจะไม่มีใครกล้าออกไปจับจ่ายใช้สอย เพราะประเทศนี้ กักตัวแค่ 10 วัน แต่สุดท้ายก็แล้วแต่ผู้กำหนดนโยบาย ผู้มีอำนาจต้องช่วยๆกันคิด และชั่งน้ำหนักผลได้ผลเสียกันล่ะครับ "

ขอบคุณเฟซบุ๊ก หมอแล็บแพนด้า

ขอบคุณเฟซบุ๊ก หมอแล็บแพนด้า

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend