ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ว่ายน้ำมาราธอนชนะเลิศประเทศไทย สนาม 2 ดีเดย์เสาร์นี้

213 0
ว่ายน้ำมาราธอนชนะเลิศประเทศไทย สนาม 2 ดีเดย์เสาร์นี้

สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย จะจัดการเเข่งขันว่ายน้ำมาราธอนชิงชนะเลิศเเห่งประเทศไทย ประจำปี63 สนามแข่งขันที่2 ในวันเสาร์นี้ โดยจะไปแข่งกันที่ " พัฒนาสปอร์ตรีสอร์ท" ศรีราชา ชลบุรี มีนักกีฬากว่า 400 คน ร่วมแข่งขันในแต่ละกลุ่มอายุ

ธนาวิชญ์  โถสกุล   เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย    เปิดเผยว่า  วันพรุ่งนี้  ( เสาร์ที่  31 ตุลาคม )  สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย  จะจัดการเเข่งขันว่ายน้ำมาราธอนชิงชนะเลิศเเห่งประเทศไทย ประจำปี2563 สนามที่ 2   แข่งกันที่พัฒนาสปอร์ตรีสอร์ท อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี   การแข่งขันรายการนี้  ถือเป็นการเเข่งขันว่ายน้ำมาราธอนเเบบซีรีส์สะสมคะแนน    ถัดจากสนามแรก ซึ่งจัดขึ้นที่   อ.สัตหีบ  จ.ชลบุรี   ในเดือนกันยายน ที่ผ่านมา   โดยมีผู้ให้ความสนใจเข้าร่วมการแข่งขันกว่า400คน    เป็นการแข่งขัน เพื่อค้นหานักว่ายน้ำมาราธอนหน้าใหม่ป้อนเข้าสู่ทีมชาติ

สำหรับการเเข่งขันเเบ่งออกเป็น5ระยะ คือ 1กิโลเมตร ,2กิโลเมตร,เเละ3กิโลเมตร รวมถึงระยะไกลคือ5เเละ10กิโลเมตร ทั้งนี้เเบ่งออกเป็น4รุ่น  คือ 10-11ปี ,12-13ปี,14-15ปี เเละรุ่นทั่วไป   สำหรับสนามสุดท้ายของ การเเข่งขันว่ายน้ำมาราธอนชิงชนะเลิศเเห่งประเทศไทย ประจำปี2563  จะจัดขึ้นที่อ่าวดงตาล  ฐานทัพเรือสัตหีบ  จ.ชลบุรี  ในวันที่ 19 ธันวาคม   ซึ่งทางสมาคมฯจะพิจารณา คัดเลือกนักกีฬาที่ทำคะเเนนดีที่สุดทั้งประเภทชายเเละหญิง ประเภทล่ะ2คน ลงเเข่งขันในระดับนานาชาติต่อไป ซึ่งรายการแรกที่วางเอาไว้ คือ  ซีเกมส์2021 ที่ประเทศเวียดนาม   ระหว่างพฤศจิกายน ธันวาคม 2564 


เรื่องโดย N์ation TV | ภาพโดย สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend