ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

100 เมืองที่ดีที่สุดในโลก

229 0
100 เมืองที่ดีที่สุดในโลก

Resonance Consultancy ประกาศเมืองที่ดีที่สุด "ลอนดอน" ครองอันดับ 1 ส่วนกรุงเทพฯ รั้งที่ 31 พิจารณาในแง่ อยู่อาศัย ทำงาน หรือท่องเที่ยว การจ้างงาน การลงทุน

วันนี้ (30 ต.ค. 63) Resonance Consultancy ประกาศรายชื่อเมืองที่ดีที่สุด 100 อันดับแรกของโลกในรายงาน World's Best Cities Report ประจำปีล่าสุด

รายงานนี้ได้รับการยกย่องว่า เป็นการจัดอันดับเมืองที่ละเอียดที่สุดในโลก โดยใช้ระเบียบวิธีดั้งเดิมอย่างการวิเคราะห์ตัวเลขสถิติที่สำคัญ รวมถึงคำวิจารณ์จากผู้ใช้ และกิจกรรมออนไลน์ในช่องทางต่าง ๆ เช่น Google, Facebook และ Instagram

ข้อมูลที่ได้จะถูกนำไปวัดและเปรียบเทียบคุณภาพที่สัมพันธ์กันของสถานที่ ชื่อเสียง และอัตลักษณ์ทางการแข่งขันของเมืองใหญ่ทั่วโลกที่มีประชากรตั้งแต่ 1 ล้านคนขึ้นไป

ดังนั้น การจัดอันดับเมืองที่ดีที่สุดของ Resonance จึงไม่เพียงพิจารณาในแง่ของการเป็นสถานที่อยู่อาศัย ทำงาน หรือท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังอาศัยวิธีการแบบองค์รวม โดยใช้หลากหลายปัจจัยที่แสดงความสัมพันธ์เชิงบวกกับการจ้างงาน การลงทุน และ/หรือการเดินทางมาเที่ยว ตั้งแต่จำนวนร้านอาหาร พิพิธภัณฑ์ ไปจนถึงจำนวนบริษัทที่ติดทำเนียบ Global 500 จำนวนเที่ยวบินตรง และจำนวนครั้งที่มีการกล่าวถึงเมืองนั้นๆ บน Instagram

โดยผลการจัดอันดับพบว่า กรุงลอนดอน ของอังกฤษอยู่ในอันดับ 1 ส่วนอันดับ 2 คือ นครนิวยอร์ก ของสหรัฐ และอันดับ 3 คือ กรุงปารีส ของ ฝรั่งเศส

สำหรับกรุงเทพมหานครของไทย อยู่ที่อันดับ 31 โดยมีอันดับใกล้กับเมืองซานดิเอโกของสหรัฐ (อันดับ 30) และกรุงเวียนนาของออสเตรีย อันดับ 32


ผลการจัดอันดับ 10 เมืองที่ดีที่สุดในโลกประจำปี 2564 เป็นดังนี้1. ลอนดอน ประเทศอังกฤษ
2. นิวยอร์กซิตี้ ประเทศสหรัฐอเมริกา3. ปารีส ประเทศฝรั่งเศส4. มอสโก ประเทศรัสเซีย5. โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น6. ดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์7. สิงคโปร์ ประเทศสิงคโปร์8. บาร์เซโลนา ประเทศสเปน9. ลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา10. มาดริด ประเทศสเปน

ดูรายชื่อเมืองทั้ง 100 อันดับ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์