ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"สิระ" สงสารเยาวชน ถูก "อีแอบ" หลอกใช้

497 21
สิระ สงสารเยาวชน ถูก อีแอบ หลอกใช้

"สิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ" วอนผู้ปกครองรีบดูแล และตักเตือนบุตรหลาน อย่างให้ตกเป็นเครื่องมือของนักการเมือง ที่ไม่ประสงค์ดีกับเยาวชนของชาติ ย้ำสงสารเด็กๆ ซึ่งถูกพวกอีแอบ หลอกใช้เป็นเครื่องมือ เพื่อก้าวขึ้นสู่อำนาจ

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงสถานการณ์ความวุ่นวายที่เขตบริหารพิเศษฮ่องกง ประเทศจีน ซึ่งกลุ่มเรียกร้องประชาธิปไตย พยายามของสิทธิลี้ภัยไปยังสหรัฐอเมริกา แต่ทางสหรัฐฯ ได้ปฎิเสธ ส่งผลให้ถูกตำรวจจับกุมว่า ตัวอย่างที่เกิดขึ้นมีให้เป็นตัวอย่างให้กับเยาวชน ที่ออกมาก่อม็อบให้เห็นแล้ว ว่า ทุกการชุมนุมมักมีผู้อยู่เบื้องหลัง และเมื่อการชุมนุมจบลง บรรดาแกนนำก็ต้องหลบหนี หรือรับโทษ  แต่คนอยู่เบื้องหลัง หรือพวกอีแอบทั้งหลาย ก็จะพาเหรดเข้าสู่เส้นทางการเมือง เพื่อเสวยสุขในอำนาจต่อไป ไม่แตกต่างจากพวกจิตใตอำมหิต เหี้ยมโหด ที่หวังแต่หลอกใช้เยาวชนเป็นบันไดสู่ความสำเร็จที่ตัวเองคาดไว้  

  นายสิระ กล่าวอีกว่า จากที่ตนเห็น เด็กๆและเยาวชนเหล่านี้ บางคนเรียนถึงนิติศาสคร์ วิศวะ หมอ ซึ่งยังมีอนาคตอีกยาวไกล การออกมาชุมนุมจนมีคดีความติดตัว  ในอนาคตเมื่อพวกน้องเรียกจบ คดีเหล่านี้จะอยู่กับน้อง ๆ ไปตลอดชีวิต ไม่ต้องคิดว่าจะรับราชการ เพราะแม้บริษัทเอกชนเขาก็ไม่อยากรังคนมีคดี มีประวัติติดตัว ตนจึงอยากถามว่า วันนี้น้องๆอายุ 20 ต้นๆ ยังต้องใช้ชีวิตไปอีกยาวนาน พวกอีแอบทั้งหลายที่อยู่ข้างหลังที่ให้กำลังใจน้องอยู่ตอนนี้ เมื่อถึงเวลาเขาจะมาหันกลับมาดูแลพวกน้อง ๆ หรือไม่  

  "ผู้ปกครองที่บ้านต้องใส่ใจบุตรหลาน อย่าปล่อยปะละเลยให้ตกเป็นเครื่องมือของนักการเมืองบางกลุ่ม ที่ไม่ได้ประสงค์ดีกับเยาวชนของชาติ เคยลองย้อนคิดดูหรือไม่ว่า เหตุใด พวกเขาจึงไม่ออกมาเป็นผู้นำให้กลุ่มผู้ชุมนุมเอง ในเมื่อมีแนวคิดตรงกัน และทำไมถึงปล่อยให้เยาวชนผู้ร่วมอุดมการณ์ถูกจับกลุ่ม และอยู่ในสถานการณ์อันตรายหลายต่อหลายครั้ง เรื่องที่เกิดขึ้นผู้ปกครองต้องจับเข่าคุยกับลูกๆ หลานๆ ของท่าน หากไม่ต้องการให้พวกเขาจบอนาคตของตัวเองในวัย 20 กว่าปี"นายสิระ กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend