ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ธนกร" ชื่นชม "บิณฑ์ บันลือฤทธิ์" ต้นแบบความจงรักภักดี

524 41
ธนกร ชื่นชม บิณฑ์ บันลือฤทธิ์ ต้นแบบความจงรักภักดี

"ธนกร วังบุญคงชนะ" เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ออกมาชื่นชม "บิณฑ์ บันลือฤทธิ์" ดารานักแสดง ต้นแบบของความจงรักภักดี พร้อมแนะ "อนุสรณ์" ควรยึดเป็นแบบอย่างในการปกป้องสถาบัน เศร้าใจม็อบคณะราษฏร แสดงออกในทางที่ไม่ถูกต้อง

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตนขอชื่นชมนายบิณฑ์ บันลือฤทธิ์ ดารานักแสดงที่ออกมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ แสดงออกถึงความจงรักภักดีร่วมกับพี่น้องคนไทยทั้งประเทศ แต่ตนไม่เข้าใจว่า นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ใช้สมองข้างไหนคิด ที่ออกมาดิสเครดิตเรียกร้องให้นายบิณฑ์ โชว์ยอดเงินในบัญชีที่รับบริจาคช่วยน้ำท่วม ซึ่งนายบิณฑ์ ก็ได้แสดงบัญชีเปิดเผยต่อสาธารณะทุกอย่างโปร่งใส ตรวจสอบได้ นายบิณฑ์ คือ ทองแท้ ย่อมไม่กลัวไฟลน แทนที่นายอนุสรณ์ จะออกมาแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ แต่กลับออกมาเรียกร้องให้ตรวจสอบคนที่จงรักภักดีต่อสถาบัน คนแบบนี้จึงไม่ควรจะมาเป็นตัวแทนของพี่น้องประชาชน

                                  

  นายธนกร กล่าวอีกว่า ทั้งชีวิตของนายอนุสรณ์ ก็คงสู้ความดีของนายบิณฑ์ ที่ช่วยเหลือประชาชนมาโดยตลอดไม่ได้ จึงควรจะยกย่องมากกว่ามาเรียกร้องให้ตรวจสอบ นายอนุสรณ์ ควรเอาเป็นแบบอย่างด้วยซำ้ ไม่ใช่ว่าจะต้องออกมาพูดทุกเรื่อง หรือกลัวจะไม่ได้ออกทีวี ที่สำคัญ รัฐบาลในอดีตที่นายอนุสรณ์ คุ้นเคยก็มีปัญหาการทุจริตคอรัปชั่นใช่หรือไม่ ดังนั้น ควรตักน้ำใส่กะโหลกแล้วชะโงกดูเงาตัวเองบ้าง ส่วนการชุมนุมของนักศึกษานั้น ตนมองว่ารัฐบาลยอมถอยหลายอย่างแล้ว ม็อบคณะราษฏรก็ควรจะถอยบ้าง ช่วยกันหาทางออกอย่างสันติให้กับประเทศ หยุดจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ทันที วันนี้พี่น้องคนไทยทั่วประเทศออกมาแสดงพลังปกป้องสถาบันแล้ว ขอให้ม็อบคณะราษฏรหยุดพฤติกรรมดังกล่าวก่อนที่ทุกอย่างจะบานปลายกลายเป็นความขัดแย้งครั้งใหญ่ โดยเฉพาะการแสดงออกล้อเลียนที่เห็นแล้วรู้สึกน่าเศร้าใจอย่างมาก


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend