ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงจัดแฟชั่นโชว์ SIRIVANNAVARI เผยโฉมคอลเลคชั่นทรงออกแบบออทั่ม-วินเทอร์ 2020/21

4.26K 12
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงจัดแฟชั่นโชว์ SIRIVANNAVARI เผยโฉมคอลเลคชั่นทรงออกแบบออทั่ม-วินเทอร์ 2020/21

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงเผยโฉมคอลเลคชั่นทรงออกแบบ ออทั่ม-วินเทอร์ 2020/21 ภายใต้ชื่อ FRENCH FLAIR แห่งแบรนด์ SIRIVANNAVARI และ SHomme ซึ่งนำเสนอผลิตภัณฑ์แฟชั่นอย่างครบครัน อาทิ เสื้อผ้า เครื่องหนัง เครื่องประดับ และจิวเวลรี่ สำหรับสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษ

โดยคอลเลคชั่นทรงออกแบบนี้ นำโครงเสื้อแบบเซมิกูตูร์ซึ่งเป็นไอคอนของแบรนด์มาผสมผสานกับรายละเอียดของสไตล์แห่งยุค 90s โดยเพิ่มเสน่ห์ของปารีเซียงสตรีตสไตล์ ภายใต้เฉดสีเอิร์ธโทนที่แต่งแต้มด้วยสีสันบาดตาอย่างสีชมพูนีออน สีเขียวนีออน และสีเหลืองนีออน

คำว่า "ซุปเปอร์โมเดล", "สีนีออน", "วัฒนธรรมป๊อป "และ "แคชวล ชิค" ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในยุคทศวรรษที่ 90 ทั้งสิ้น ซึ่งนับได้ว่าเป็นยุคที่โลกแฟชั่นถึงจุดรุ่งเรืองสูงสุดอีกยุคหนึ่ง จนถึงขนาดที่หญิงแกร่งในยุคนั้นต่างเชื่อในค่านิยมที่เรียกว่า พาวเวอร์ เดรสซิ่ง (Power Dressing) ด้วยจุดเด่นของสไตล์แห่งยุค 90s เหล่านี้ จึงเป็นจุดเริ่มต้นของ French Flair (เฟรนช์แฟลร์) คอลเลคชั่นทรงออกแบบประจำฤดูกาลออทั่ม-วินเทอร์ 2020/21 ภายใต้แบรนด์ SIRIVANNAVARI และ SHomme ที่เอาโครงเสื้อแบบเซมิกูตูร์ซึ่งเป็นไอคอนของแบรนด์มาผสมผสานกับรายละเอียดของสไตล์แห่งยุค 90s โดยเพิ่มเสน่ห์ของปารีเซียงสตรีตสไตล์เพื่อลุคอันโมเดิร์นภาพของหญิงสาวทรงพลังในเสื้อโค้ตผ้าทวีตที่ตกแต่งด้วยโซ่ทองตลอดลำแขนเสื้อ สวมรองเท้า บูตหุ้มข้อส้นตึกคู่หรู (Wedge Ankle Boots)

เดินอยู่บนถนนในจัตุรัสปลาส ว็องโดม (Place Vendme) พร้อมกับเพื่อนสาวสุดเฉี่ยวสวมเสื้อเคปแจ็คเก็ตผ้าทวีตทับกางเกงไบเกอร์สีขาว และรองเท้าส้นเข็มสีเหลืองนีออน กำลังมุ่งหน้าไปยังบาร์ของโรงแรมริทซ์ ปารีส (Ritz Paris) คือภาพที่องค์ดีไซเนอร์ทรงถ่ายทอดออกมาในคอลเลคชั่นทรงออกแบบล่าสุดนี้ ซึ่งเป็นคอลเลคชั่นที่ต้องการให้อิสระกับหญิงสาวได้แสดงถึงสไตล์ของตัวเองได้อย่างไร้ขีดจำกัด และสนุกกับการมิกซ์แมตช์และการทำสไตลิ่งสำหรับฤดูหนาว ที่ดูสวยสง่าและโรแมนติก โดยเน้นสไตล์ของเสื้อที่ดูอบอุ่นและโครงเสื้อแบบเฟมินีน/แมสคิวลีน (Feminine/Masculine) อยู่ภายใต้สีเอิร์ธโทน ที่แต่งแต้มด้วยสีสันบาดตาอย่างสีชมพูนีออน สีเขียวนีออน และสีเหลืองนีออน

สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์แห่งแบรนด์ SIRIVANNAVARI รับสั่งว่า "สำหรับคอลเลคชั่นนี้ ข้าพเจ้าตั้งใจที่จะแสดงให้เห็นถึงวิธีการมิกซ์แมตช์ วิธีการสไตลิ่ง วิธีการเลเยอร์เสื้อผ้าหลาย ๆ ชิ้นทับกันให้ดูสวยงาม โมเดิร์น และสามารถสวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวันในช่วงฤดูหนาว โดยข้าพเจ้าได้นำเอารายละเอียดของสไตล์แห่งยุค 90s มาผสมผสานกับเทคนิคการตัดเย็บแบบเซมิกูตูร์ (Semi Couture) แล้วเพิ่มความโมเดิร์น ความขัดแย้งและความสนุกสนานด้วยการทำให้เสื้อผ้าดูเป็นสตรีตสไตล์แบบชาวปารีเซียง ซึ่งก็จะทำให้คอลเลคชั่นดูทันสมัย จับต้องได้ และสวมใส่ได้ง่าย

แต่ยังคงความสมาร์ตและโก้อยู่" สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา รับสั่งต่ออีกว่า "สำหรับคอลเลคชั่นนี้ ข้าพเจ้าเลือกที่จะใช้โครงสร้างเสื้อและเอกลักษณ์ที่สำคัญของแบรนด์มาผสมผสานกับวัสดุสำหรับฤดูหนาว อาทิ ผ้าทวีต ผ้าอิตาเลียนแคชเมียร์ ผ้าวูล ผ้าไหมซาติน มาผสมผสานกับขนนกฝรั่งเศสและโซ่ทอง แล้วถ่ายทอดออกมาให้เป็นไลฟ์สไตล์ของฤดูหนาวที่ดูโมเดิร์นขึ้น ดังเห็นได้จากเสื้อแจ็กเก็ตไบเกอร์ (Biker Jacket) โครงเสื้อแบบ Asymmetrical ซึ่งคือโครงเสื้อแบบไม่สมมาตร การทำเสื้อแคชเมียร์ นิตแวร์ (Cashmere Knitwear ) ไปจนถึงเสื้อเคปแจ็กเก็ต และเสื้อโอเวอร์โค้ต (Overcoat) หรือแม้กระทั่งรองเท้าบูตหุ้มข้อส้นตึกแบบใหม่ (Wedge Ankle Boots)" สำหรับคอลเลคชั่นเสื้อผ้าทรงออกแบบประจำฤดูกาลออทั่ม-วินเทอร์ 2020/21 ประกอบด้วยจำนวนเสื้อผ้าทั้งสิ้น 38 ลุค แบ่งเป็นเสื้อผ้าสุภาพสตรีของ SIRIVANNAVARI 31 ลุค และเสื้อผ้าสุภาพบุรุษของ SHomme 7 ลุค

คอลเลคชั่นเสื้อผ้าสุภาพสตรีของ SIRIVANNAVARI มีความโดดเด่นที่หลากหลาย ตั้งแต่เสื้อไบเกอร์ตัวสั้นที่ตัดเย็บจากผ้าทวีตสีขาวทองตกแต่งด้วยขนนกฝรั่งบริเวณไหล่ใส่กับกระโปรงเข้าชุด เสื้อเคปแจ็กเก็ตผ้าทวีตที่แมตช์กับกระโปรงผ้าทวีตโดดเด่นด้วยการเลเยอร์พลีตผ้าบุหงา เสื้อทวีตแจ็กเก็ตประดับโซ่ที่เข้าคู่กับกางเกงขาสั้นผ้าทวีตสวมทับถุงน่องลายข้าวหลามตัดทอลายโลโก้ตัว S ไปจนถึงชุดราตรีดำขลิบดิ้นทองประดับกระดุมทองที่สวมทับเสื้อผ้าตาข่ายซีทรูสุดเซ็กซี่ และชุดราตรียาวผ้าลูกไม้ฝรั่งเศสที่ปักเลื่อมซ้อนและโดดเด่นด้วยชายกระโปรงแบบเพ็ปลัม (Peplum hem dress ) ตัดเย็บจากผ้าเมทาลิค รวมไปถึงคอลเลคชั่นแคชเมียร์นิตแวร์ที่มีชุดทูนิคและเสื้อหนาวสีสดใส และคอลเลคชั่นหมวกอันหลากหลายที่ตัดเย็บจากผ้าทวีตประดับขนนกและเพลกซี่กลาส (Plexiglass) สีนีออน สิ่งพิเศษอีกหนึ่งอย่างในคอลเลคชั่นนี้ก็คือ งานปักชั้นเยี่ยมจาก SIRIVANNAVARI Atelier and Academy โดยซีซั่นนี้ ได้นำเสนองานปักหลายรูปแบบบนเสื้อผ้าหลากสไตล์ อาทิ การปักขนนกฝรั่งเศสบนโครงเสื้อและหมวก การปักลูกปัดและเลื่อมบนผ้าทวีต ผ้าไหมซาติน ผ้าบุหงา (ผ้า Tulle) และเดรสผ้าลูกไม้


เอกลักษณ์อย่างหนึ่งที่โดดเด่นของแบรนด์ SIRIVANNAVARI ก็คือลายพิมพ์ภาพกราฟิกฝีพระหัตถ์ ซึ่งลายพิมพ์ภาพกราฟิกทรงออกแบบประจำซีซั่นนี้ องค์ดีไซเนอร์ได้ทรงออกแบบลายพิมพ์โดยทรงนำภาพศิลปะการเป่าสี (Blow painting) มาเป็นสัญลักษณ์ประจำซีซั่นนี้ โดยลายกราฟิกฝีพระหัตถ์นี้ได้ปรากฏให้เห็นตลอดคอลเลคชั่น อาทิ ชุดทูนิคแคชเมียร์สีเขียวชาร์ทรูส (Chartreuse green) ที่คาดทับด้วยเข็มขัดโลหะทองโลโก้ตัวอักษร SIRI โดยสวมทับด้วยเบลเซอร์ลายกราฟิกประจำซีซั่น และชุดเพ็ปลัมราตรีสั้นที่ชายกระโปรงเลเยอร์ด้วยผ้าออกานซ่าลายพิมพ์ประจำซีซั่น ไปจนถึงคอลเลคชั่นผ้าพันคอ และกระเป๋าผ้าลายกราฟิกคอลเลคชั่นเครื่องประดับจิวเวลรี่เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่สำคัญที่จะมาเติมคาแรคเตอร์ของหญิงสาวให้สวยเต็มร้อยในช่วงวินเทอร์ โดยองค์ดีไซเนอร์ทรงนำภาพเขียนและลายเส้นฝีพระหัตถ์ที่โปรด

อาทิ รูปเกือกม้า รูปดาว ริบบิ้น สัญลักษณ์ตัว S และเหรียญตรา มาผสมผสานกับรูปทรงและเทคนิคต่าง ๆ เพื่อสร้างสรรค์รูปแบบของเครื่องประดับแบบใหม่ ๆ ให้แก่แบรนด์ ดังเห็นได้จากโช็คเกอร์ทองขดสปริงประดับด้วยริบบิ้น ดาว และโลโก้ตัว S หรือจะเป็นกำไลทองขดสปริงประดับด้วยเหรียญประทับลายนกยูง ม้า และใบโคลเว่อร์ รวมไปถึงแหวน ต่างหูและสร้อยข้อมือรูปสัญลักษณ์อย่างหัวซิป กระดุม โบว์ประดับคริสตัลอีกด้วย นอกจากนี้ ในคอลเลคชั่นนี้ ยังมีเครื่องประดับสัญลักษณ์ใหม่ คือดอกไอริส (IRIS ) อันเปรียบได้กับดอกไม้สัญลักษณ์ของแบรนด์ ซึ่งนำดอกไอริสมาสร้างสรรค์เป็นทั้งจี้ เข็มกลัด และต่างหูบนตัวเรือนเงินวาวแบบฟิวเจอริสติคคอลเลคชั่นเครื่องหนังในซีซั่นนี้มีความโดดเด่นเป็นอย่างมากโดยเห็นได้จากกระเป๋าหนังลูกวัวพิเศษจากอิตาลีสีดำขลิบสีชมพู Fuchsia และตกแต่งด้วยพู่หนังยาวที่ฝากระเป๋า หรือจะเป็นกระเป๋าทูเวย์แคร์รี่ (Two Way Carry) ไซส์นาโนสีเหลืองนีออนที่สามารถเป็นได้ทั้ง Belt Bag และ Crossbody Bag

ในขณะที่คอลเลคชั่นรองเท้าก็มีความโก้หรูไม่แพ้กันดูน่าสนใจด้วยรองเท้าบูตหุ้มข้อส้นตึกและรองเท้าบูตสูงที่ใช้เทคนิคการตัดเย็บหนังชั้นสูงจากอิตาลีอันมีความละเอียดอ่อนโดยผสมผสานหนังลูกวัวเข้าไว้ด้วยกันกับส้นรองเท้าอะคริลิค ซึ่งมีให้เลือกทั้งสีดำและสีคาเมล และเพิ่มความพิเศษด้วยพื้นรองเท้าสีชมพู Fuchsia ซึ่งเป็นสีประจำแบรนด์ อีกทั้งยังมีรองเท้าส้นเข็มที่ตัดเย็บด้วยผ้าซาตินสีสดใสอย่างสีเหลือง และสีชมพูให้เลือกสรรอีกด้วย

นอกจากนี้ ไฮไลต์อีกอย่างอยู่ที่คอลเลคชั่นแว่นตากันแดด ซึ่งเป็นครั้งแรกของแบรนด์ที่สร้างสรรค์แว่นตากันแดด โดยดีไซน์แรกนี้ มีกรอบแว่นที่เป็นทรงแปดเหลี่ยมและผลิตจากอาซิเตตชั้นดี ซึ่งประดับเหรียญประทับโลโก้นกยูงที่ขาแว่น โดยมีให้เลือก 3 เฉดสีด้วยกัน คือ สีกระ สีเขียว และสีน้ำตาล ที่มาพร้อมกับโซ่ทองคล้องแว่นเพื่อความเก๋และความสะดวกในการใช้งานของหญิงสาว

สำหรับคอลเลคชั่นสุภาพบุรุษออทั่ม-วินเทอร์ 2020/21 ของ SHomme (เอส ออม) นั้น มีความโก้หรูสไตล์แมสคิวลีน ซึ่งนำเอาโครงเสื้อแบบคลาสสิกมาดัดแปลงโดยใช้เทคนิคต่าง ๆ ทำให้มีสไตล์ที่ดูโมเดิร์นและโก้หรูมากยิ่งขึ้น ตั้งแตการปรับโครงสร้างเสื้อให้เข้ารูป ทำให้ไหล่ดูกว้างขึ้นและเอวดูเล็กลง การเลือกใช้ผ้าลายตารางหลายแบบมาผสมกันคล้ายงานแพทช์เวิร์ค ไปจนถึงการตัดเย็บแคชเมียร์นิ้ตแวร์ โดยผสมดีเทลแบบปารีเซียงสตรีตแวร์เข้าไปในรายละเอียดของเสื้อผ้า ดังเห็นได้จากเสื้อสเวตเตอร์แคชเมียร์สีขาวกุ๊นปกด้วยเส้นกราฟิกสีส้มนีออนใส่คู่กับกางเกงลายทาง (Pintstripe) ประดับกุ๊นขอบกางเกงสีเขียวนีออน เสื้อแจ็คเก็ตดับเบิ้ลเบรสท์ (Double breasted jacket) และเสื้อโอเวอร์โค้ตที่โดดเด่นด้วยเทคนิคแพตช์เวิร์คที่นำผ้าลายตารางพริ้นซ์ ออฟ เวลส์ (Prince of Wales) มาผสมผสานกับผ้าวูลลายฮาวส์ทูธ (Houndstooth ) ได้อย่างลงตัว

ที่ใส่คู่กับเสื้อแคชเมียร์คอเต่า ไปจนถึงชุดสูททักซิโด้ที่สวมทับเสื้อเชิ้ตทักซิโด้ ในขณะที่คอลเลคชั่นรองเท้าก็นำเสนอทั้งรองเท้าหนังบูตหุ้มข้อตกแต่งด้วยแถบสีเขียวนีออน และรองเท้าโลเฟอร์ (Loafer) หนังกลับประดับโลหะประทับลายนกยูง ส่วนคอลเลคชั่นกระเป๋านำเสนอกระเป๋าผ้าลายกราฟิกประจำซีซั่น และที่ใส่การ์ดหนังลายเชฟรอนที่สามารถคล้องคอได้ นอกจากนี้แล้ว คอลเลคชั่นล่าสุด ยังนำเสนอผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อย่างครบครัน ตั้งแต่แฟชั่นจิวเวลรี่ อาทิ แหวน สร้อยคอ และเข็มกลัดประดับเสื้อสูท (Pinsuit) ไปจนถึงผ้าพันคอสามารถชม French Flair คอลเลคชั่นทรงออกแบบประจำฤดูกาลออทั่ม/วินเทอร์ 2020-2021 ของแบรนด์ SIRIVANNAVARI และ SHomme ได้ที่ร้าน SIRIVANNAVARI ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์