ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

พ่อโดนจับฐานขัดคำสั่งศาลเยาวชนฯหลังเมียมาขอลูกกลับ

1.39K 0

พ่อเด็กหญิงวัย 9 และ6 ขวบ ถูกจับฐานขัดคำสั่งศาลยาวชนและครอบครัวจังหวัดตราด กรณีไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของศาลที่ให้แม่ปกครองบุตร ขณะเด็กหญิง วัย 9 ขวบด.ญ.ใจแกร่งไม่ยอมแพ้ ดิ้นสุดฤทธิ์ อยู่ที่ไหนก็ได้ที่ไม่ต้องอยู่กับแม่ ถึงขนาดยอมแยกจากพ่อและน้อง ไปอยู่บ้านพักเด็กและสตรี จังหวัดนนทบุรี

29 ตุลาคม 2563 ที่สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี นายเศกสรรค์ ออกพงษ์ อายุ 39 ปี พร้อมทนายรัชพล ศิริสาคร เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สมุทร์ เกตุยา รอง ผกก.สอบสวน สภ.บางบัวทอง รรท.รองผกก.สอบสวนสภ.บางใหญ่ เพื่อสอบปากคำคดีน.ส.จันทร์ ศรีสวัสดิ์ นำหมายศาลมาขอรับบุตรทั้งสองคนไปปกครอง แต่ ด.ญ.รุ้ง อายุ 9 ขวบ ต่อสู้ดิ้นรนไม่ยอมไปอยู่ในความปกครองของผู้เป็นแม่

ในวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้แสดงหมายจับของศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดตราด ที่ 2/63 ลงวันที่ 21 ต.ค. 63 เข้าทำการจับกุมนายเศกสรรค์ ออกพงษ์ ในข้อหา เรียกบุตรคืนขอใช้อำนาจปกครองบุตร จำเลยละเลยและมีพฤติการณ์หลบเลี่ยงที่จะไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของศาล จึงให้ออกหมายจับจำเลยมาเพื่อไต่สวนและพิจารณาดำเนินการตาม พ.ร.บ.ศาลเยาวชนและครอบครัวฯ พ.ศ.2553 มาตรา 161 จากนั้นได้ทำการบันทึกจับกุมพร้อมควบคุมตัวก่อนนำส่งดำเนินคดีที่ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดตราดต่อไป


ด้านน พ.ต.ท.สมุทร์ เกตุยา รอง ผกก.สอบสวน สภ.บางบัวทอง รรท.รองผกก.สอบสวน สภ.บางใหญ่ เปิดเผย นายเศกสรรค์ ถูกจับกุมตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดตราด จึงได้ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ ส่วน ด.ญ.รุ้ง ได้ทำการซักถามแล้วยังไม่พร้อมที่จะอยู่ในความดูแลของมารดา เพื่อประโยชน์ของเด็กจึงต้องส่งตัวเด็กไปอยู่ในการดูแลของบ้านพักเด็กและสตรีเพื่อให้สภาพจิตใจเด็กพร้อมกว่านี้

เบื้องต้นตำรวจได้ประสานบ้านพักเด็กและสตรีจังหวัดนนทบุรี ให้ดำเนินการรับตัว ด.ญ.รุ้ง วัย 9 ขวบ ไปดูแลต้อเพื่อเตรียมความพร้อมสภาพจิตใจ ส่วนนายเศกสรรค์ ออกพงษ์ ถูกนำตัวส่งศาลเด็กและเยาวชนจังหวัดตราด เพื่อดำเนินคดีฐานขัดขืนคำสั่งต่อไป ทำให้คดีนี้นายเศกสรรค์ ผู้เป็นพ่อถูกจับกุมฐานละเมิดคำสั่งศาล ส่วน ด.ญ.รุ้ง วัย 9 ขวบ ซึ่งเป็นพี่สาวถูกนำตัวแยกออกไปอยู่ในความดูแลของบ้านพักเด็กและสตรีจังหวัดนนทบุรี ขณะที่ ด.ญ.รัตน์ วัย 6 ขวบ ถูกแยกจาก ด.ญ.รุ้ง พี่สาว ไปอยู่กับ น.ส.จันทร์ ศรีสวัสดิ์ ผู้เป็นแม่ที่ จ.ตราด อย่างน่าสะเทือนใจ

เรื่องโดย ศุภชัย สินธ์ประเสริฐ | ภาพโดย ศุภชัย สินธ์ประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend