ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ช็อก! มือมีดไล่แทงกลางโบสถ์ฝรั่งเศส ดับ 3 เจ็บเพียบ

1.23K 22
ช็อก! มือมีดไล่แทงกลางโบสถ์ฝรั่งเศส ดับ 3 เจ็บเพียบ

เกิดเหตุสะเทือนขวัญในโบสถ์ชื่อดังของเมืองนีซ ประเทศฝรั่งเศส เมื่อมีคนร้ายใช้มีดไล่ทำร้ายคนจนทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย ในจำนวนนี้มีผู้เคราะห์ร้ายถูกฆ่าตัดศรีษะ 2 ศพ และบาดเจ็บอีกหลายคน

29 ตุลาคม 2563 สื่อต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุการณ์คนร้ายบุกโจมตีวิหาร "นอเทรอ-ดาม" (Notre-Dame de Nice) ในเมืองนีซ ซึ่งเป็นเมืองตากอากาศชื่อดังทางตอนใต้ของฝรั่งเศส โดยเมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น มีคนร้ายใช้มีดไล่แทงประชาชนที่มาโบสถ์ เสียชีวิต 3 ศพ ซึ่งในจำนวนนี้เป็นการฆ่าตัดคอ 2 ศพ รวมถึงมีประชาชนถูกแทงได้รับบาดเจ็บอีกหลายคน

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าควบคุมสถานการณ์ทันที ก่อนจะจับกุมตัวได้ในที่สุด ซึ่งจากการเปิดเผยของแหล่งข่าวในสำนักงานตำรวจเมืองนีซ ระบุว่า ดูเหมือนคนร้ายลงมือก่อเหตุสะเทือนขวัญเพียงลำพังคนเดียว


ด้านนายคริสเตียง เอสโตรซี นายกเทศมนตรีเมืองนีซ ทวีตข้อความว่า นี่เป็นการก่อการร้ายในโบสถ์นอเทรอ-ดามในเมืองนีซ และเจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 1 คน ซึ่งตะโกนส่งเสียงร้อง "อัลเลาะห์ อัคบาร์" (Allahu Akbar) อยู่ตลอดเวลาหลังจากถูกจับกุม ขณะที่อัยการฝ่ายคดีต่อต้านการก่อการร้ายของฝรั่งเศสได้เปิดการสืบสวนเหตุฆาตกรรมดังกล่าวแล้ว เช่นเดียวกับทางการฝรั่งเศส ที่ประกาศยกระดับการเฝ้าระวังภัยทั่วประเทศในระดับสูงสุด

ทั้งนี้เมื่อราว 2 สัปดาห์ก่อนก็เกิดเหตุสะเทือนขวัญขึ้นในฝรั่งเศส เมื่อครูสอนประวัติศาสตร์ในโรงเรียนมัธยมของกรุงปารีส ถูกชาวมุสลิมฆ่าตัดศีรษะ เนื่องจากไม่พอใจที่ครูคนดังกล่าวนำภาพการ์ตูนศาสดามูฮัมหมัดมาประกอบการเรียนการสอนเรื่องเสรีภาพการแสดงออกในชั้นเรียน ทำให้เกิดกระแสต่อต้านฝรั่งเศสในประเทศมุสลิมมาตลอดนับจากนั้น

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend