ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"สมศักดิ์"ปัดเด้งปลัดกระทรวงยุติธรรม

1.30K 9
สมศักดิ์ปัดเด้งปลัดกระทรวงยุติธรรม

"สมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม" ปัดยังไม่มีโยกย้ายข้าราชการ แต่ยอมรับมีปัญหาทำงานล่าช้าในนโยบายหลัก กำชับผู้บริหารเร่งทำงานอย่างเป็นรูปธรรม บูรณาการร่วมกัน

29 ตุลาคม 2563 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวปรับเปลี่ยนการทำงานในกระทรวงยุติธรรม โดยคาดการณ์จะมีการโยกย้ายตำแหน่งปลัดกระทรวงยุติธรรมว่า ยังไม่มีการโยกย้ายข้าราชการในตำแหน่งใดตามที่เป็นข่าว แต่ยอมรับว่าการทำงานในกระทรวงมีความล่าช้า โดยเฉพาะนโยบายหลักเรื่องการแก้ปัญหายาเสพติด การลดความแออัดผู้ต้องขังในเรือนจำ และการตั้งศูนย์เฉพาะกิจเฝ้าระวังความปลอดภัยของประชาชน หรือ JSOC ซึ่งตนได้หารือและทำความเข้าใจกับผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงยุติธรรมในกลุ่มที่ทำงานร่วมกันแล้ว โดยให้เร่งดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรมตั้งแต่เริ่มต้นงบประมาณปี 64

"ผมได้หารือกับผู้บริหารระดับสูงของกระทรวง เพื่อวางแนวทางเครื่องไม้เครื่องมือให้งานสามารถขับเคลื่อนเดินหน้าต่อไปได้ และได้บอกว่ามีอะไรที่ต้องปรับต้องจับมือกันเดินก็ขอให้ช่วยกันทำ เพื่อประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติ เพราะบางหน่วยงานยังไม่สามารถทำงานได้ แต่เราทำได้ก็อย่ารอ อยากให้มีผลงานออกมาเร็วๆ เป็นไปตามเป้าหมายที่มอบนโยบายไว้ ส่วนเรื่องแต่งตั้งโยกย้ายอย่าเพิ่งไปสนใจ ผมยังไม่คิดเรื่องนั้น" รมว.ยุติธรรม กล่าว


เรื่องโดย Nationtv​ | ภาพโดย Nationtv​
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend